Mẹo giúp thư giãn cuối ngày

 

Thật căng thẳng và mệt mỏi sau một ngày từ công sở về tới nhà… hãy thử những cách sau đây để bản thân được thư giãn hoàn toàn nhé!

Để công việc lại văn phòng

 

Bạn hãy để mọi việc lại văn phòng. Đừng mở máy tính, đừng check mail hoặc xem xét tài liệu. Nếu bạn vẫn còn suy nghĩ tới công việc thì sẽ chẳng cách nào giúp bạn thư giãn được.

Tắt điện thoại

Nguyên nhân chủ yếu gây nên căng thẳng trong cuộc sống hiện đại chính là điện thoại di động.  Một số trong chúng ta mắc chứng ám ảnh khi không có điện thoại di động. Hãy học cách để điện thoại ở chế độ yên lặng hoặc tắt điện thoại khi đã về tới nhà.

Dành thời gian cho gia đình

 

Gia đình chính là chốn bình yên nhất vì đó sẽ là nơi đón bạn trở về mỗi khi căng thẳng, bế tắc.  Họ là những người luôn ở bên bạn và sẵn sàng giúp bạn mỗi khi bạn cần. Tất cả những gì bạn phải làm đó là dành thời gian cùng với gia đình để cảm thấy thoải mái hơn.

Nấu một bữa ăn ngon

Bạn xuống bếp và trổ tài với một vài món “tủ”, chắc chắn bữa tối hôm đó bạn sẽ có một buổi hạnh phúc và vui vẻ bên người thân. Nấu ăn là một cách giảm stress lành mạnh có thể khiến bạn ngạc nhiên. Rèn luyện kỹ năng nấu nướng là một cách thư giãn tuyệt vời.

Uống nhiều nước

Khi bạn căng thẳng, cơ thể sẽ bị mất nước. Do vậy, hãy uống thật nhiều nước để giữ cho cơ thể khỏi mất nước. Các chuyên gia khuyên bạn mỗi ngày nên uống ít nhất 1,5 lít nước.

 Tổ QN