Mái trường Bạch Đằng thân yêu.

Vậy đó, thời gian sẽ chẳng bao giờ trở lại để ta được sống lại với những kí ức, được một lần nữa chìm đắm trong niềm vui và hạnh phúc của tuổi học trò. Ôi! cái tuổi học trò thân thương và đáng yêu làm sao.

Một năm nữa lại tới đồng nghĩa với nó là việc tôi sắp phải rời xa mái trường THCS, THPT Bạch Đằng, xa thầy cô quí mến, xa bạn bè thân yêu.

Thấm thoát đã hai năm trôi qua, những kỉ niệm ngày đầu tiên bước chân vào ngôi trường THCS, THPT Bạch Đằng cứ ẩn sâu trong tâm trí của tôi, nó cứ nằm đó và trực chờ có thời gian là hồi tưởng lại. Nhớ ngày đầu tiên tôi bước chân vào ngôi trường, cánh cổng mở rộng để đón chào tôi, những hàng cây xanh bên sân trường rì rào như đang muốn gọi mời tôi, một cảm giác bỡ ngỡ và xa lạ. Trước mắt tôi hiện ra những dãy nhà cao rộng. Có lẽ ấn tượng đầu tiên của tôi về ngôi trường THCS, THPT Bạch Đằng là vừa cao, vừa rộng. Chính trong ngôi trường thân yêu này đã cho tôi biết bao kỉ niệm của tuổi học trò. Tôi vẫn còn nhớ như in những ngày chuẩn bị chào mừng kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Để chuẩn bị cho ngày đó diễn ra, trước đó trường tôi có tổ chức thi đua các hoạt động như nhảy bao bố, làm báo tường, thuyết trình về các nhà thơ, nhà văn, bắn tên lửa nước,… trước những ngày thi đua chúng tôi nôn nao lạ thường. Chúng tôi cảm thấy vui và hạnh phúc bởi những gì chúng tôi làm, chúng tôi có được là công sức của các thành viên trong lớp. Tôi thấy rõ được sức mạnh của tình đoàn kết, thấy được niềm vui và hạnh phúc trên gương mặt của các bạn học sinh. Chắc chắn tôi chẳng bao giờ quên được những kỉ niệm thân thương ấy.

Nếu khi kia tôi bước chân vào trường bằng những bước chân bỡ ngỡ thì nay bước chân ấy đã đầy tự tin và mạnh mẽ. Cha mẹ sinh ra ta đưa ta đến với cuộc đời này thì thầy cô là người cha, người mẹ truyền đạt cho ta biết bao điều hay lẽ phải về kĩ năng sống và kiến thức giúp ta nên người. Tục ngữ xưa có câu: Muốn sang thì bắc cầu kiều, Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”. Thầy cô là người lái đó đưa ta qua bến bờ tri thức, chính thầy cô đã hướng dẫn, đã nâng đỡ bước chân ta để chạm tới cánh của của thành công. Thầy cô giống như ngọn lửa để sửa ấm tâm hồn băng giá của chúng ta. Làm sao tôi có thể quên hình ảnh người thầy dạy toán ân cần chỉ bảo, cô dạy văn hăng say giảng bài, thầy dạy lí tận tình hướng dẫn,… Rồi tôi nhớ đến những gương mặt thân quen của thầy cô với niềm vui và hạnh phúc khi chúng tôi ngoan ngoãn, chăm chỉ học bài. Nhưng cũng có những giọt nước mắt, những lúc ngậm ngùi khi thấy học sinh của mình bị điểm kém, lơ là trong việc học, không nghe lời,… bao kỉ niệm ùa về làm lòng tôi bỗng quặn đau, tôi thầm ước giá thời gian trở lại để tôi nói lời xin lỗi đến thầy cô, để tôi chăm ngoan và cố gắng hơn nữa. Tôi càng thấm thía hơn bài hát Người thầy năm xưa của tác giả Nguyễn Văn Chung khi hát về người thầy. “Em có biết được vì sao tóc cha phai màu,… Và hạt bụi phấn đừng vội rơi mái tóc bạc phơ. Để thầy tôi còn mãi nâng bước chân trẻ thơ”. Hình ảnh người thầy hiện lên với sự tần tảo, ngày đêm soạn bài và miệt mài giảng dạy. Màu phấn cùng với những suy nghĩ đã làm tóc thầy ngày một phai màu, làm nếp nhăn trên trán thầy ngày một rõ nét. Tất cả vì yêu thương chúng ta, vì tương lai của chúng ta thầy cô không quản khó khăn và hy sinh để đưa ta vào tương lai tươi sáng. Có lẽ, chỉ có sự cố gắng, chăm chỉ, lấy kết quả học tập để bù đắp cho công ơn thầy cô. Thời gian chẳng còn bao nhiêu lại một lần nữa nhắc nhở tôi phải cố gắng, phải ngoan ngoãn và vâng lời thầy cô, chỉ những điều đó mới làm tôi thêm hạnh phúc và làm thầy cô vui lòng.

Tôi phải cảm ơn ngôi trường THCS,  THPT Bạch Đằng và những người thầy, người bạn. Chính nơi đây đã cho tôi hành trang bước vào đời, cho tôi được chạm tới cánh cửa của thành công và hạnh phúc. Chắc rằng hình ảnh mái trường, người thầy và các bạn sẽ mãi in đậm trong tâm trí tôi, cho dù thời gian có qua đi nhưng kỉ niệm tuổi học trò của tôi sẽ chẳng qua đi và tình yêu của tôi dành cho nơi đây không bao giờ thay đổi.

Học sinh – Bạch Đằng

Ban tuyển sinh – Trường THCS, THPT Bạch Đằng

Địa chỉ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Website: truonghanviet.edu.vn 

Email: trunghocbachdang@gmail.com

Điện thoại: (028) 6682 6818 – (028) 3883.1793

Hotline: 0919 107 689