Luyện tập Thể dục – Thể thao

Luyện tập Thể dục – Thể thao không những chỉ là để thư giãn và rèn luyệ sinh rèn luyện thể lực qua các hoạt động Thể dục – Thể tha on cơ bắp, tuy nhiên, thực tế cho thấy luyện tập Thể dục – Thể thao còn có nhiều lợi ích khác nữa. Vì vậy, Học sinh trường THCS_THPT BẠCH ĐẰNG  tham gia các hoạt động Thể dục – Thể thao vào những thời gian học tập và làm việc  vừa rèn luyện sức khoẻ, cũng như là một cách giải trí bổ ích.

 

Học sinh  rèn luyện thể lực qua những bài Thể dục tay không 

Cái quý nhất của mỗi con người là sức khỏe và trí tuệ. Có sức khỏe tốt sẽ tạo điều kiện cho trí tuệ phát triển được tốt hơn và ngược lại. Thể dục – Thể thao giúp Học sinh  trường có được sức khỏe tốt, từ đó, có thể học tập tốt và tham gia các hoạt động ở nhà trường đạt hiệu quả cao hơn.  Vì vậy trong những năm qua, Nhà trường và các em Học sinh tổ chức và tham gia nhiều hoạt động Thể dục – Thể thao, coi đó là cách giải trí có hiệu quả và tạo động lực cho Học sinh học tập tốt hơn, giảm những căng thẳng sau những giờ học tập trên lớp.

 

Khi các Bóng hồng ra sân

Năm vừa qua, học sinh nhà trường tham gia nhiều Giải đấu, Hội thao dành cho Học sinh như Hội Thao Toàn trường năm 2013, Giải Bóng chuyền do Cụm Thi đua Số 4 – Khối các Trường TCCN tổ chức, Giải Cầu Lông do sở Giáo dục và Đào tạo Tp. HCM tổ chức… Trong các giải đấu, hội thao này Trường đã gặt hái được nhiều thành công như Huy chương vàng, hay giải nhất ở các nội dung. Nhưng điều quý giá nhất đó là tinh thần rèn luyện sức khoẻ của Học sinh .

 

Đá cầu bất kể màn đêm

Cứ mỗi sáng sớm hay chiều tà nhìn ra sân trường lại thấy sự náo nhiệt của Học sinh ở các sân bóng chuyền, sân cầu lông và sân đá cầu. Những tiếng cười đùa vang lên trong khi chơi thể thao đã làm thêm những nét náo nhiệt hơn cho không gian nhà trường mỗi khi bắt đầu ngày mới.

Sự tích cực rèn luyện thân thể sẽ tạo ra một thể lực tốt hơn để các em Học sinh có thể có một trí tuệ tinh thông hơn, tinh thần phấn chấn hơn cho những buổi lên lớp. Đó là giá trị mà các em tự tạo ra và cũng tự hoàn thiện thêm bản thân mình thông qua các hoạt động Thể dục – Thể thao tại trường.

Tổ QN