Lắp điều hòa phục vụ thí sinh thi THPT quốc gia

Nhiều trường đại học ở Hà Nội như Thủy lợi, Bách khoa, Ngoại thương… đã hoàn tất lắp điều hòa cho các phòng thi THPT quốc gia.

 Năm 2016, Hội đồng thi Đại học Thủy lợi gồm 8 điểm với 402 phòng thi, đặt tại 7 trường đại học ở quận Đống Đa và Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Nhà trường đã lựa chọn các trường đại học có cơ sở vật chất tốt làm điểm thi đảm bảo an toàn, phòng thi thoáng mát phục vụ thí sinh. Riêng tại điểm thi Đại học Thủy lợi, các phòng thi được trang bị điều hòa.

Các phòng thi đều được đảm bảo đủ số lượng bàn ghế theo số lượng thí sinh. Nhà trường đã chuẩn bị đủ số lượng giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp, các loại văn phòng phẩm thiết yếu và phương tiện để vận chuyển đề và bài thi trong các buổi.

 

Các phòng thi tại Đại học Thủy lợi đều được trang bị thêm điều hòa hỗ trợ thí sinh.

Đại học Thủy lợi đã huy động gần 1.000 cán bộ, giáo viên và sinh viên năm cuối của trường, các đơn vị phối hợp chỉ cử cán bộ, bảo vệ và nhân viên y tế phục vụ tại điểm thi.

Trường cũng thành lập đội sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi nhằm giải đáp thông tin, hướng dẫn địa điểm phòng thi tại mỗi điểm cho thí sinh, hỗ trợ giữ ổn định trật tự tại các điểm thi với số lượng gần 200 sinh viên.

“Ký túc xá và căng tin của trường cũng như các điểm thi sẵn sàng đáp ứng 100% nhu cầu ăn nghỉ của thí sinh và phụ huynh. Nhà trường đã làm việc với các đơn vị như công an, điện lực, y tế, quản lý đô thị… của quận Đống Đa, Thanh Xuân và Cầu Giấy đảm bảo an toàn cho kỳ thi”, lãnh đạo Đại học Thủy lợi cho hay.

Đại học Bách khoa Hà Nội cũng vừa hoàn tất lắp điều hòa cho tất cả phòng thi ở trụ sở trường dù các phòng này đều có sẵn quạt trần. Hiệu phó Trần Văn Tớp cho biết, đây là cách nhà trường hỗ trợ thí sinh, tạo không gian thi mát mẻ, giảm bớt áp lực cho các em.

Đại học Bách khoa chủ trì tổ chức thi THPT quốc gia tại cụm thi số 1 với hơn 12.600 thí sinh thuộc 4 quận (Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Long Biên) và 3 huyện (Gia Lâm, Thường Tín, Phú Xuyên). Trường bố trí thành 16 điểm với 376 phòng thi tại ba trường là Bách khoa Hà Nội (10 điểm thi); Đại học Xây dựng (3 điểm thi) và Đại học Kinh tế quốc dân (3 điểm thi).

Trường đã huy động 946 giảng viên, cán bộ làm nhiệm vụ coi thi và 400 sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ thí sinh, tiếp sức mùa thi. Ngoài ra, trường cũng chuẩn bị các phòng trong ký túc xá để phục vụ các thí sinh và phụ huynh ở xa có nhu cầu lưu trú.

Cách đây 5 năm, thí sinh dự thi vào Đại học Ngoại thương Hà Nội đã được làm bài thi trong phòng điều hòa mát mẻ. Đây được coi là sự hỗ trợ lớn của các trường, giúp thí sinh xua tan không khí oi bức của mùa hè để tập trung làm bài.

Ngày 30/6, hơn 887.000 thí sinh cả nước sẽ làm thủ tục tại các điểm thi. Ngày 1-4/7, các em sẽ làm bài thi THPT quốc gia. Đây là năm thứ hai Bộ Giáo dục tổ chức gộp thi tốt nghiệp THPT với thi đại học, cao đẳng. Năm ngoái, kỳ thi diễn ra đúng thời điểm nắng nóng gay gắt, nhiều thí sinh ngất xỉu về mệt. 

Nguồn internet