Lễ hội xuân đầu năm 2018

Lễ hội xuân đầu năm diễn ra vào sáng ngày 26/02/2018 tại Trường THCS – THPT BẠCH ĐẰNG. Chủ trương chính của lễ hội là cuộc thi “Hái hoa dân chủ”, nhằm mang đến cho học sinh cơ hội tiếp xúc với nhiều chủ đề khác nhau của trò chơi như: “Học sinh trả lời các câu hỏi”“Bịt mắt đoán vật” và “Văn nghệ”. Lễ hội đầu xuân Mậu Tuất có ý nghĩa vô cùng sâu sắc, giúp học sinh lĩnh hội thêm tri thức trong học tập, hình thành kỹ năng trong các trò chơi tại sân chơi vô cùng lý thú, sôi động của trường.

Hoạt động xuân trong năm mới 2018

            Những trò chơi trong ngày đầu xuân này có ý nghĩa vô cùng thiết thực đối với học sinh, nó như sự khởi động lại lửa nhiệt huyết trong học tập của các em sau một tuần dài nghỉ đón tết. Thế nên mỗi học sinh sẽ tự thể hiện tinh thần nhiệt huyết và sự phấn khởi trong các hoạt động của cuộc thi “Hái hoa dân chủ”. Bởi với ba trò chơi trong “Ngày hội xuân đầu năm” thì trò chơi “Học sinh trả lời các câu hỏi”, sẽ giúp các em nhạy bén hơn trong tư duy khi phải tiếp xúc với những dạng câu hỏi khác nhau từ nhiều lĩnh vực học tập như: toán, lý, hóa, sinh, anh văn, ngữ văn,.v.v… Qua đó, các em học sinh sẽ tự thể hiện và phát huy bản thân trong các hoạt động phong trào của trường.

Bên cạnh đó trò chơi “Bịt mắt đón chữ”, sẽ giúp học sinh hình thành khả năng suy đón và tự chủ trước bản thân. Ngoài ra trò chơi này sẽ tạo ra những tràn cười vô cùng sản khoái mang lại không khí sinh động cho lễ hội.

Ngoài ra, những tiết mục “Văn nghệ” do chính học sinh Trường THCS -THPT BẠCH ĐĂNG biểu diễn sẽ mang đến ý nghĩa vô cùng thiết thực cho trường. Qua đó cũng giúp các em năng cao kỹ năng sống và khả năng hoạt động văn nghệ.

Lễ hội xuân được Trường THCS -THPT BẠCH ĐẰNG tổ chức hàng năm như một nét đẹp văn hóa truyền thống đặc thù của trường. Lễ hội mang đến nhiều ý nghĩa thiết thực cả nhận thức, ý thức, kỹ năng sống, kỹ năng hoạt động văn nghệ của các em học sinh trong trường. Ý nghĩa cao đẹp của lễ hội và hình ảnh nô nức của các em học sinh sẽ được lưu giữ suốt năm Mậu Tuất.

THUÝ VI – P.TSTT