LỄ CHÀO CỜ – NGHI THỨC THIÊNG LIÊNG HUN ĐÚC TINH THẦN YÊU NƯỚC

Lễ chào cờ – Nghi thức thiêng liêng hun đúc tinh thần yêu nước

Là những người con của đất Việt yêu thương, tất thảy chúng ta khi đứng trước lá cờ Tổ quốc thiêng liêng ắt hẳn đều trào dâng một niềm tự hào sâu sắc. Nghi thức chào cờ mỗi sáng thứ 2 đầu tuần trong môi trường sư phạm nói chung và đối với trường THCS, THPT Bạch Đằng nói riêng chính là hoạt động thiết thực để vun bồi thêm cho mỗi em học sinh lòng yêu nước, cống hiến thật nhiều cho đất mẹ mà việc làm đầu tiên đó chính là sự nỗ lực trong học tập.

Hình ảnh trong buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường THCS, THPT Bạch Đằng – Ảnh: Quỳnh BĐ

Em Nguyễn Quỳnh Nhi, học sinh lớp 12 đã có những cảm nghĩ như sau: “ Thông qua buổi lễ chào cờ và lắng nghe những câu chuyện về những tấm gương anh hùng em  đón nhận được thêm những  bài học mới,  thấy mình trưởng thành hơn trong suy nghĩ và càng quyết tâm học tập tốt”

Buổi chào cờ cũng là cơ hội để các thầy cô trong Ban Giám hiệu tổng kết lại những thành quả đã đạt được trong tuần qua, nêu lên những hạn chế cần khắc phục đồng thời triển khai những kế hoạch cho tuần học mới.

Kết thúc buổi chào cờ, các em học sinh luôn được đón nhận từ Ban Giám hiệu những lời động viên, lời chúc thành công hơn trong học tập, rèn luyện để xứng đáng với niềm mong mỏi  của thầy cô, cha mẹ và của Tổ quốc yêu thương.

 VĂN PHÒNG -BẠCH ĐẰNG