Làm thế nào để đạt kết quả tốt trong mùa thi

 

Đối với các bạn học sinh mùa thi là khoảng thời gian các bạn mong muốn có sự tỉnh táo, trí nhớ thật tốt để học và thu nhận khối lượng lớn kiến thức. Vậy phải làm gì để học thi cho tốt? Có loại thuốc nào giúp tăng trí nhớ, chống mỏi mệt, chống buồn ngủ để học dồn, học rút được không?

* Để học tốt và đạt kết quả tốt nhất cho các kỳ thi, đầu tiên cần lưu ý:

– Trước hết là phương pháp học tập, ôn tập. Làm thế nào để trong thời gian học thi còn có sự nghỉ ngơi, thư giãn. Hoàn toàn nên tránh kiểu “nước tới chân mới nhảy”, không chịu học ôn tập ngay từ đầu mà lại đợi cận kề ngày thi mới học dồn học nén, học đêm học ngày, học như thế rất có hại cho sức khỏe.

Nên lưu ý, trí não của ta chỉ hoạt động có hiệu quả liên tục trong vòng 45 phút đến 1 giờ, sau đó cần được nghỉ giải lao hoặc chuyển sang hoạt động chân tay độ 15 – 20 phút rồi mới hoạt động trí não trở lại. Người học thi theo kiểu “nước tới chân mới nhảy” rất dễ bị stress như thiếu an tâm, chỉ sợ học không kịp, tình trạng bị stress sẽ gây giảm trí nhớ, thậm chí đầu óc có thể bị “trống rỗng”.

Mẹo nhỏ tránh căng thẳng trong kỳ thi

Giấc ngủ đầy đủ và bữa ăn sáng từ lâu được coi là cách hiệu quả để chuẩn bị cho những kỳ thi căng thẳng.

Hít thở sâu, nhẹ nhàng và tự nhiên, hít vào khoảng bốn đến năm giây và tương tự khi thở ra. Trong lúc hít thở, hãy cố tìm một ý nghĩ trấn tĩnh về tình hình. Bạn hãy làm điều này những ngày trước khi thi, ngay trước lúc thi và trong lúc làm bài thi.

Suy nghĩ tích cực. Bạn hãy nhớ đến những thứ làm bạn cảm thấy tốt. Ví dụ như một chuyến đi chơi thú vị đến công viên, và hãy giữ cảm giác đó ít nhất 10 giây.