Khám sức khỏe định kì tại trường THCS, THPT Bạch Đằng

Thực hiện kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12, sáng ngày 11/10 trường THCS, THPT Bạch Đằng tổ chức khám sức khỏe định kỳ học sinh toàn trường từ khối 6 đến khối 12.

 

Các nội dung khám đó là: Đo chiều cao, cân nặng, đo thị lực, huyết áp, khám răng, hệ tiêu hóa, hô hấp, khám ngoài da, cơ, xương và hệ vận động… Đây là việc làm hàng năm mà Y tế học đường nhà trường kết hợp với Trung tâm y tế Quận 12 với mục đích phân loại sức khỏe ban đầu cho học sinh, phát hiện ra một số bệnh thông thường của các em để tư vấn với gia đình và các em về chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập sao cho các em có một sức khỏe tốt nhất để học tập đạt hiệu quả.

Các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 đều rất hào hứng tham gia chương trình khám sức khỏe định kỳ lần này. Dưới sự hướng dẫn của Ban Giám hiệu, Giáo viên chủ nhiệm, việc tổ chức khám sức khỏe được diễn ra thuận lợi, trật tự và chu đáo.

Qua đợt khám bệnh này sẽ giúp phòng Y tế nhà trường có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt công tác y tế trường học trong năm học 2018 -2019. Từ đó thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn.

Đây được xem là một trong những hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa. Thông qua việc này, Ban giám hiệu thể hiện sự quan tâm đến sức khỏe học sinh toàn trường, giúp quý phụ huynh học sinh thêm yên tâm về môi tường giáo dục thân thiện, đạt chuẩn. Đồng thời góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học dường.

Học vụ