Hướng tới ngày Hội diễn văn nghệ 13/3/2017

Tháng 3, tháng của mùa lễ hội, cũng là tháng đong đầy kỷ niệm của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3,… Sở Giáo dục & đào tạo TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội diễn văn nghệ ngành Giáo dục và đào tạo thành phố Hồ Chí Minh năm 2007, chủ đề “Vì những mầm xanh tương lai”. Đây là một trong những hoạt động rất thiết thực, nhằm thúc đẩy phong trào ca hát quần chúng trong học sinh, thanh, thiếu niên. Hội diễn này sẽ có sự tham gia của hầu hết các trường Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông và một số trường Trung cấp chuyên nghiệp, đóng tại thành phố Hồ Chí Minh. Hội diễn sẽ được tiến hành vào buổi chiều ngày 13/3, tại Nhà Thiếu nhi quận 10. Trường Trung học cơ sở, trung học phổ thông Bạch Đằng sẽ tham gia tiết mục “Bánh trôi nước”, một tác phẩm kinh điển, có giá trị để đời của Nữ sĩ Hồ Xuân Hương. Tiết mục này sẽ được biểu diễn theo hình thức hát song ca, có múa phụ họa. Tham gia biểu diễn tiết mục này có 2 bạn Thanh Nga, Thiên Duy và tốp múa lớp 10A.


Xác định trước, đây là cuộc “mang chuông đi đánh nước người”, nên các bạn học sinh tham gia tiết mục này đã hết sức dày công luyện tập. Ngay từ trước Tết, nhóm đã được thành lập, và tiến hành tập thường xuyên từ đó đến nay. Trong mấy ngày tới, các em sẽ mượn sân khấu của trường để chạy chương trình, luyện thật kĩ lưỡng từ giọng hát đến các động tác múa phụ họa, sao cho thật ăn khớp. Đây là một tác phẩm cổ điển, vì vậy, trang phục cũng là khâu rất quan trọng, nó góp phần tô thêm vẻ đẹp và sự thành công cho tiết mục. Chính vì vậy, các em đã lo cho mình những bộ trang phục truyền thống để tăng lên sự hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu biểu diễn.

Chúng ta hi vọng, phần tham gia của các bạn học sinh lớp 10A, đại diện cho trường ta đi biểu diễn tại Hội diễn văn nghệ ngành Giáo dục và đào tạo thành phố Hồ Chí Minh năm 2017, sẽ thành công tốt đẹp, mang lại niềm vinh dự cho Nhà trường.

PH – VPHT