Hoạt động ngoại khóa trong trường THCS, THPT Bạch Đằng

 Song song với việc học tập, tham gia các hoạt động ngoại khóa là một trong những nhu cầu thiết yếu của học sinh, giúp các em có được những phút thư giãn ngoài giờ học. Chính vì vậy, bên cạnh việc chăm lo cho học sinh có được môi trường học tập ưu Việt nhất, trường THCS,THPT Bạch Đằng cũng chú trọng xây dựng các chương trình ngoại khóa, sân chơi bổ ích thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh trong trường.

Hoạt động 8/3 được tổ chức thường niên tại trường THCS, THPT Bạch Đằng

Các hoạt động ngoại khóa của trường được tổ chức dưới nhiều hình thức phong phú như tổ chức các chương trình ca nhạc, biểu diễn văn nghệ, sinh hoạt năng khiếu… Đây chính là cơ hội để các em thể hiện những năng khiếu của mình cũng như giảm bớt những căng thẳng trong học tập để tiếp thu hiệu quả hơn các kiến thức.

Một trong những niềm tự hào của nhà trường trong hoạt động xây dựng chương trình ngoại khóa cho học sinh là việc xây dựng thành công nhiều hoạt động trải nghiệm cho học sinh. Trong học kì 1 năm học 2017 – 2018 trường THCS, THPT Bạch Đằng đã tổ chức chuyến đi trải nghiệm đến Đà Lạt cho học sinh cả hai khối THCS và THPT, qua chuyến đi thực tế các em học sinh có được nhiều trải nghiệm về kiến thức địa lý. Đồng thời, qua chuyến trải nghiệm các em có thể nâng cao được kĩ năng sống thực tế. Giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống.

Gần mới nhất, nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3, với sự hỗ trợ của chủ tịch hội đồng quản trị, cán bộ giáo viên, học sinh sẽ tham gia vào chương trình cắm hoa, hoạt động thể thao nhằm hưởng ứng ngày phụ nữ quốc tế. Đó cũng là một sân chơi mà cán bộ giáo viên, học sinh trường THCS, THPT Bạch Đằng đang chờ đợi.

Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy, xây dựng các hoạt động ngoai khóa nhằm khuyến khích tinh thần vui học của học sinh, tạo ra các mô hình ” học mà chơi – chơi mà học” vô cùng bổ ích cho học sinh thân yêu. Và chắc rằng hoạt động ngày 8/3 cũng là một hoạt động rất thú vị mà các em học sinh trường Bạch Đằng đang chờ đợi để tham gia.

Huy Thanh – TSTT