HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM – 20/11/2015 CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THCS-THPT BẠCH ĐẰNG

Làm Báo Tường:

Vào dịp 20/11, nhà trường tổ chức cuộc thi làm báo tường để tôn vinh thầy cô giáo. Chỉ qua nét chữ, nét vẽ sáng tạo thể hiện trong tờ báo tường là cách nhiều thế hệ học trò Việt gửi gắm tình cảm, lời tri ân sâu sắc tới thầy cô.

Tập thể lớp 6,7

 Những “Măng Non” lớp 6 và lớp 7 xin gửi tới quý thầy cô Lời chúc sức khỏe và thành công trong cuộc sống. Chúng con hứa sẽ học tập tốt để trở thành những mầm non của đất nước mai sau.         

Tập thể lớp 8

 

  “Người gieo hạt” đã làm toát lên bao điều ý nghĩa, những người thầy cô giáo của chúng ta đang ra sức gieo cho đời những mầm non tương lai của đất nước. Những em học sinh cũng giống như những mầm xanh muốn cao lớn phải cần bàn tay người ươm sóc, và đó chính là người thầy. Bên cạnh đó, chúng em chọn cách trang trí theo hình bông hoa hướng dương nhằm nói lên sự lạc quan, yêu đời và tràn đầy lòng tự tin khi làm việc gì cũng hướng về phía trước, hướng về tương lai mai sau. Người ta bảo “Có một nghề không trồng cây trên đất; Lại nở cho đời những đóa hoa thơm” ứng với tiêu đề chúng em chọn, qua bài báo tường mà tập thể lớp 8 chúng em làm, xin gửi gắm lòng tri ân đến những người gieo hạt – người thầy.

Tập thể lớp 9

      

Với tiêu đề “Ngàn Lời Tri Ân”, chúng con muốn gửi tới thầy cô bao điều muốn nói, nhân dịp 20/11 tập thể lớp 9 kính chúc quý thầy cô luôn mạnh khỏe để dìu bước chúng con trên bước đường tương lai và thành công trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Làm sao nói hết những ân tình!!!

Tập thể lớp 10

Một lời thôi làm sao tả hết công ơn to lớn như trời biển của thầy cô đối với chúng em. Thay cho lời muốn nói, chúng em xin kính gửi đến quý thầy cô những vần thơ, câu chuyện mà chúng em đã dành tất cả công sức và lòng nhiệt huyết gửi vào trong đó tất cả tấm lòng của chúng em để kính dâng thầy cô… như một món quà ý nghĩa trong những món quà của chúng em.

Chúng em kính chúc quý thầy cô dồi dào sức khoẻ để luôn dìu dắt, dẫn bước chúng em trên bước đường trở thành con người có ích cho xã hội, những mầm non của đất nước.

Làm sao nói hết ân tình. Tặng cô hai tiếng chân tình: “Mẹ ơi!”

Tập thể lớp 11

 

20/11 đến rồi…năm nay chúng em rời mái trường THCS…không biết nói sao cho hết tấm lòng mình. Từ mái trường thênh thang bâng khuâng nhìn lại mái trường đã gắn bó với các em 4 năm liền là bốn mùa 20/11, 16 mùa mưa nắng, 16 mùa vui buồn…còn thầy cô cả đời đưa đò…thầm lặng…mà thầy đã dạy cho chúng em thế nào là hy sinh, thế nào là cuộc sống, biết yêu thương gia đình và yêu quê hương. Thầy dạy chúng em biết quý thời gian, trọng chữ tín, biết giữ lòng trong sạch để ngẩng cao đầu với bạn bè. Cuộc đời này thầy đưa biết bao người qua dòng sông tri thức.

Để thể hiện tình cảm và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đó tập thể lớp 11 xin gửi tới quý thầy cô trang “Thầy đồ”.

 Tập thể lớp 12

 Với tiêu đề chúng con chọn là “Mật”, muốn nói lên sự tinh túy, ngọt ngào mà thầy cô đã chắt lọc để truyền đạt lại cho thế hệ sau. Qua trang báo tường nhỏ bé là bao lời chúng con muốn gửi tới những người cha người mẹ thứ hai “Gửi những người chèo đò mải miết giữa sông xưa; Gửi thầy con, người mải miết chèo lái giữa dòng đời xuôi ngược…”, là học sinh cuối cấp và cũng là năm học quyết định cho sự chọn lựa ngành nghề trong tương lai, chúng con xin hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng thầy cô đã dìu dắt chúng con suốt chặng đường 13 năm đèn sách.

Cắm hoa:

Nhằm tạo ra sân chơi, khuyến khích các em học sinh hướng về nghệ thuật cắm hoa, tạo ra những sản phẩm dự thi đẹp, ý nghĩa tặng các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Một lẵng hoa tươi thắm của các học sinh tự làm sẽ là một món quà cũng như lời chúc gửi tặng đến thầy cô nhân ngày lễ đặc biệt – ngày nhà giáo Việt Nam.


Văn nghệ:

Để tạo không khí thi đua sôi nổi hướng về ngày nhà giáo Việt Nam, tôn vinh nghề dạy học. Trường Bạch Đằng tổ chức hội thi văn nghệ nhằm tạo sân chơi bổ ích có ý nghĩa giáo dục truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn ”, lòng biết ơn thầy cô, gắn bó với bạn bè, mái trường thân yêu của các em học sinh.

Thể Thao:

Như chúng ta đã biết, thể thao trường học không chỉ là phương tiện nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất mà còn góp phần rèn luyện nhân cách đạo đức, ý chí, kỹ luật và lối sống lành mạnh cho thế hệ học sinh ở Việt Nam. Trong đề án “Tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030” đã chỉ  rõ vai trò quan trọng của giáo dục thể chất và chăm sóc Thể dục thể thao trong các trường học đối với sự phát triển thể lực tầm vóc người Việt Nam . Thấu hiểu sự quan trọng đó, Trường THCS- THPT Bạch Đằng đã tổ chức hội thi đá bóng cho các em học sinh nam hưởng ứng phong trào thi đua ngày nhà giáo Việt nam 20-11, nhằm khích lệ tinh thần thể dục thể thao trong các em học sinh, giúp các em rèn luyện sức khỏe, phát triển tài năng thể thao.

Tổ quản nhiệm