Tìm hiểu về văn hóa du mục

Nhằm giúp cho các em học sinh có thêm nhiều kiến thức mới về văn hóa, xã hội, bên cạnh những kiến thức được truyền đạt trên lớp, nhà trường thường xuyên tổ chức các chương trình sinh hoạt ngoại khóa theo chủ đề để học sinh khám phá. Mỗi tháng sẽ có một chủ đề sinh hoạt chủ điểm, các em học sinh sẽ được thầy cô khái quát về kiến thức chung, tham gia các trò chơi hoặc các chương trình biểu diễn văn nghệ xoay quanh chủ đề đang tìm hiểu.

Các hoạt động này đã tạo ra sân chơi bổ ích cho học sinh, giúp các em dễ dàng hình dung và ghi nhớ những kiến thức thầy cô truyền đạt, đây cũng là cơ hội để các em bộc lộ và rèn luyện các năng khiếu về nghệ thuật của mình.

Vừa qua, với chủ điểm sinh hoạt “ tìm hiểu văn hóa du mục”, học sinh của trường đã được tiếp xúc với các tài liệu, phim tư liệu giới thiệu về nền văn hóa này, bên cạnh đó các em cũng đã biểu diễn thành công vở kịch “ Cô gái Digan”, một trong những tiết mục minh họa cho nền văn hóa du mục.

    

            Các em học sinh hóa thân thành nhân vật trong vở diễn ” cô gái Jigan” – Ảnh: Quỳnh BĐ

Vở diễn được đầu tư nghiêm túc về lối diễn xuất, trang phục, đạo cụ và sự nhập tâm vào nhân vật, các em đã khắc họa được hình ảnh người Digan và nền văn hóa độc đáo trên những miền thảo nguyên.

Buổi sinh hoạt đã mang đến cho các em học sinh những giờ phút thư giãn, một sân chơi bổ ích giúp các em “ học mà chơi, chơi mà học”.

QUỲNH.BD