Học sinh trường THCS,THPT Bạch Đằng tìm hiểu về biển đảo quê hương

Ngày 28.5.2014, học sinh trường THCS,THPT Bạch Đằng đã tham dự chương trình “ Hướng về biển Đông” do trường Cao Đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn tổ chức.

Tại chương trình này, học sinh của trường đã được lắng nghe những nhận định về chủ quyền biển đảo của tiến sĩ sử học Nguyễn Nhã và cùng nhắn tin tới tổng đài 1409 để tham gia chương trình “ Chung sức vì biển đảo quê hương”.

               

              Các em học sinh tham gia chương trình ” Hướng về biển Đông”  – Ảnh: Ngọc Chương

 Đây được xem là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục, khơi gợi cho các em học sinh tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và cùng với hàng triệu trái tim Việt Nam hướng về biển đảo yêu thương.

Sau chương trình, nhà trường cũng phát động cho các em học sinh việc tìm hiểu các tài liệu về biển đảo quê hương và dùng những hành động thiết thực để thể hiện lòng yêu nước.

Cuộc phát động của nhà trường đã thu hút được sự quan tâm của các em học sinh trong trường, rất nhiều em học sinh lên thư viện tìm đọc các tài liệu về biển đảo cũng như viết những bài cảm nghĩ vô cùng xúc động.

Đặc biệt, các em học sinh khối 12 của trường đã có lời hứa sẽ đạt kết quả cao trong kì thi tốt nghiệp phổ thông và đại học sắp tới để góp phần vào công cuộc bảo vệ và xây dựng tổ quốc.

 QUỲNH. BD