Học sinh trường THCS, THPT Bạch Đằng bước vào kì thi THPT quốc gia 2018

Chiều ngày 24/06/2018 các thí sinh đã đến các điểm thi của mình đề nghe sinh hoạt quy chế thi, nhận phiếu dự thi chính thức để chuẩn bị sẵn sàng cho ngày thi đầu tiên là môn ngữ văn thời gian là 120 phút.

Học sinh khối 12 chụp hình với giáo viên chủ nhiệm lớp trước ngày thi (Nguồn: Mỹ Linh)

Mọi công tác hậu cần cho cuộc thi đều được các sở ban ngành quan tâm triệt để., không làm chậm trễ việc tổ chức thi, ngày thi, giờ thi cho các sĩ tử.
Để phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia, Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ Giao thông vận tải đã chỉ đạo các ngành, các cấp hữu quan tạo điều kiện bảo đảm an toàn tuyệt đối việc vận chuyển đề thi, bài thi và bảo đảm an toàn giao thông, không để xảy ra ách tắc giao thông ảnh hưởng tới việc tổ chức thi.
Các cơ quan này cũng đã đề xuất các phương án để tăng cường phương tiện bảo đảm giao thông, có các phương án kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông trong các ngày thi, không để thí sinh đến dự thi muộn do ách tắc giao thông.
Riêng Bộ Y tế đã có công văn chỉ đạo các sở y tế, bệnh viện các tuyến của các tỉnh, thành phố chuẩn bị các loại vật tư thiết yếu và cơ số thuốc phù hợp để đáp ứng kịp thời các yêu cầu chữa trị, chăm sóc y tế cho các cán bộ tham gia làm công tác thi tại các địa phương và cho thí sinh.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng có công điện để các đơn vị thành viên cung cấp điện ổn định cho các địa điểm ra đề thi, in sao đề thi, coi thi và chấm thi…

Các bậc phụ huynh ngoài những lời động viên, dặn dò thì tấm lòng của họ cũng tiếp thêm nghị lực cho các em tự tin hơn khi bước vào phòng thi.

Và các bạn “những thế hệ học sinh đầu tiên thế hệ 10X” phải cố gắng hết sức của mình, về mặt kiến thức và tinh thần vững vàng cho bài thi để đạt được kết quả cao nhất. Kết quả của kì thi này một mặt là cả quá trình 12 năm học tập của các bạn đồng thời cũng là cánh cửa cho bạn bước nhẹ đôi chân mình vào môi trường mới (đại học, cao đẳng, trung cấp….) nhiều thử thách, cơ hội hơn.

Chúc các bạn của chúng ta làm bài thi thật tốt, đạt thành tích cao và luôn luôn giữ vũng tin thần cho hai ngày thi còn lại. Hãy luôn nhớ rằng sau khi thi xong, bước ra ngoài cổng trường sẽ có người thân của bạn bên cạnh cùng bạn chuẩn bị cho buổi thi tiếp theo.
Ban quản lý đề án thành lập Trường đại học du lịch Sài Gòn, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn luôn đồng hành cùng các bạn học sinh sinh viên trên mọi nẻo đường bước vào cánh cổng tương lai.

Cẩm Tiên – TSTT