Học sinh TP.HCM được nghỉ học tránh bão từ chiều ngày 25.12

Vào lúc 19 giờ 30 ngày 24.12, Sở GD- ĐT TP.HCM phát đi thông báo khẩn đến các trường học về việc thực hiện phương án phòng, tránh, ứng phó với cơn Bão gần biển Đông (bão Tembin). Theo đó, Sở chỉ đạo các trường từ mầm non cho đến THPT cho học sinh nghỉ học từ chiều 25.12 đến hết ngày 26.12 để đảm bảo an toàn.

Chiều ngày 24.12, ông Dương Văn Thư, Trưởng phòng GD huyện Cần Giờ cho biết, UBND huyện đã có văn bản thông báo cho tất cả học sinh trên địa bàn nghỉ học 2 ngày 25 và 26.12 để đảm bảo an toàn trong thời gian bão diễn ra. Sau thời gian này, tuỳ vào diễn biến của bão, UBND huyện sẽ có thông báo cụ thể và Phòng GD có hướng dẫn tổ chức học bù để đảm bảo nội dung kiến thức cho học sinh.

Qua trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Sở GD- ĐT cũng cho biết Sở đã trực tiếp chỉ đạo hiệu trưởng các trường học hướng dẫn cán bộ, giáo viên phải nâng cao ý thức cảnh giác cao độ, theo dõi chặt chẽ và xử lý kịp thời các tình huống trước, trong và sau khi cơn bão đi qua trên nguyên tắc an toàn tuyệt đối về người, thiết bị, cơ sở vật chất trường học. Thông tin đến cha mẹ học sinh về việc quản lý con em và không tạo điều kiện cho con em tham gia các hoạt động nơi đang bị ảnh hưởng bởi bão Tembin.

Các đơn vị giáo dục không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài nhà trường tại địa bàn huyện Cần Giờ và các nơi khác trong thời gian có bão cho đến khi cơ quan chức năng có thông tin cụ thể về thời tiết đảm bảo an toàn.

Cũng theo vị lãnh đạo này, Sở cũng yêu cầu nhà trường tổ chức rà soát các khu vực trọng điểm vào thời điểm mưa lớn và mực nước triều dâng cao, có phương án xử lý kịp thời các sự cố xảy ra, không để xảy ra ngập úng kéo dài, gây thiệt hại đến cơ sở vật chất, trang thiết bị tại đơn vị.

 Bích Thanh

Nguồn: vnexpress.net