Học sinh TP HCM phản ánh nhiều vấn đề “nóng”

Những vấn đề các học sinh đặc biệt quan tâm là hiện tượng nữ sinh bị quấy rối tình dục, bạo lực học đường, ùn tắc giao thông…

Ngày 4-2, Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ TP HCM tổ chức gặp gỡ 160 thiếu nhi nhân dịp Xuân Đinh Dậu 2017.

 

Lãnh đạo TP HCM chụp hình với các em thiếu nhi ngày 4-2

Tại buổi gặp gỡ đã có gần 40 ý kiến của các thiếu nhi, đội viên xung quanh các vấn đề như: tình trạnh cơ sở vật chất, trang thiết bị trong các trường thiếu thốn, xuống cấp; phương pháp giảng dạy, truyền đạt của một bộ phận giáo viên còn nặng về lý thuyết dẫn đến việc học sinh không tiếp nhận được những phương pháp giảng dạy tiên tiên, kiến thức bị hỏng nên phải đi đến nhà thầy cô để học thêm.

Các em còn phản ánh việc thường xuyên đi học trễ vì ùn tắc giao thông; môi trường sống bị ô nhiễm, người dân xả rác bừa bãi đến an toàn thực phẩm ngày càng nghiêm trọng… Một trong những vấn đề các em đặc biệt quan tâm là hiện tượng nữ sinh bị quấy rối tình dục, bị bắt cóc, đến bạo lực học đường… vì rất nhiều lý do. Bản thân các em rất mong lãnh đạo TP có những giải pháp và cách giúp các em phòng chống tệ nạn này.

Em Bùi N.Q.M (Trường THCS Trần Quốc Toản, quận 9) không ngần ngại chia sẻ: “Trong lớp em có bạn nữ khi bị quấy rối tình dục, tâm lý của bạn rất bất an. Ngay như em cũng là nạn nhân. Em mong nhà trường và các cấp lãnh đạo phải có biện pháp giúp học sinh, nhất là các bạn nữ phòng vệ được việc này”.

Liên quan tới vấn đề này, em Huỳnh Nguyễn Xuân Nghi (Trường THCS Lương Đình Của, quận 2) cho rằng việc học sinh không phòng vệ được việc bị quấy rối tình dục do nhiều bạn không dám tâm sự với thầy cô hoặc gia đình. Vì thực tế, trong nhà trường công tác giảng dạy về giới tính chưa được chú trọng, một số bạn khác bị các trang web đen đầu độc…

 

Lãnh đạo TP tặng quà cho các thiếu nhi ngày 4-2

Ý kiến của các em đã được các sở, ngành có liên quan trả lời, hứa giải quyết thỏa đáng.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng cho biết đây là cuộc gặp truyền thống nhằm trao đổi với các học sinh không chỉ liên quan đến chuyện học hành mà còn đến quốc kế dân sinh; đồng thời bày tỏ lo lắng vì nhiều việc các em đặt ra mà TP chưa giải quyết được do vượt thẩm quyền hoặc cần thời gian để xử lý.

Bí thư Đinh La Thăng đề nghị các cấp, các ngành cần quan tâm, chăm lo cho sự phát triển của các em hơn nữa, nhất là con em người lao động, người khó khăn.

 Nguồn internet