Học sinh thi lớp 10 được cộng tối đa 5 điểm ưu tiên

Học sinh TP HCM được cộng đến 5 điểm ưu tiên, khuyến khích khi dự thi vào lớp 10 các trường THPT năm học tới.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, những thí sinh được cộng 3 điểm là con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh mất sức lao động từ 81% trở lên; con của người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh từ 81% trở lên.

Những thí sinh được cộng 2 điểm là con của Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, con của bà mẹ Việt Nam anh hùng; con thương binh, bệnh binh mất sức lao động dưới 81%; con của người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh dưới 81%.

Học sinh là người dân tộc thiểu số, có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số hoặc người học đang sinh sống, học tập ở vùng kinh tế, xã hội khó khăn được cộng 1 điểm. 

Ngoài ra, Sở Giáo dục còn khuyến khích cho các thí sinh đoạt giải cá nhân trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố ở các môn văn hóa 0,5-2 điểm cộng. Những thí sinh đoạt các giải cao trong các kỳ thi văn nghệ, thể dục thể thao, nghiên cứu khoa học kỹ thuật, giải toán trên máy tính cầm tay… hoặc được cấp giấy chứng nhận nghề phổ thông loại giỏi, khá cũng được cộng điểm ưu tiên. 

Thí sinh đoạt nhiều giải khác nhau trong các cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất. 

Nguồn internet