Học sinh lớp 12 tập trung cao độ cho ôn thi Tốt nghiệp

Năm 2017, cơ cấu các môn thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông có những nét thay đổi, học sinh sẽ thi 4 bài thi. 3 bài thi bắt buộc là 3 bài thi của các các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Ngoài 3 bài thi của các môn nói trên, thí sinh được chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), hoặc Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học). Thí sinh cũng được quyền chọn thi cả 2 tổ hợp bộ môn, điểm bài thi nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm thi Tốt nghiệp. Trong các bài thi trên, chỉ có bài thi Ngữ văn là thi viết, các môn khác thi theo hình thức trắc nghiệm.

 

So với những năm trước đây, các bài thi năm nay không cho phép học sinh học tủ, học lệch, mà phải học đều tất cả các bộ môn. Và như vậy, các em sẽ có kiến thức đầy đủ, toàn diện hơn, nhưng, thách thức, đòi hỏi cũng lớn hơn!

Để kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông của học sinh trường ta đạt kết quả tốt, trong thời gian này, các thầy, cô cùng các em học sinh lớp 12 đang tập trung cao độ để vừa hoàn thành chương trình, vừa ôn thi Tốt nghiệp đạt hiệu quả.

Có nhiều hình thức ôn thi khác nhau, ôn trên lớp, ôn theo nhóm, tự ôn tập… Giờ ôn thi các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, thầy cô tổ chức cho các em ôn chung, còn giờ ôn 2 tổ hợp các môn thì các em được tách ra để ôn theo 2 nhóm: nhóm tổ hợp các môn Khoa học Tự Nhiên và nhóm tổ hợp các bộ môn Khoa học Xã hội. Các thầy cô vừa giảng bài, vừa nêu các vấn đề cho học sinh suy nghĩ, tìm cách giải đáp, kết hợp với truy bài, nhằm phát huy khả năng tư duy của các em, đồng thời, khắc sâu kiến thức đã học vào trong bộ nhớ của các em.

Chỉ còn 3 tháng nữa là tới kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông, dưới sự dẫn dắt tận tình của các thầy, cô, các em hãy cố gắng thật nhiều để, trước hết là có đủ điểm xét Tốt nghiệp Trung học Phổ thông, sau đó là có kết quả tốt để được trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng danh tiếng.

Chúc các em khổ luyện thành tài để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi này.

PH – VPHT