Học các môn Xã hội không hề khó

Sao mà “ghét” thế! Đó là tâm trạng chung của rất nhiều bạn khi học các môn xã hội.
Bất cứ môn gì cũng thế các bạn học sinh chỉ có thể học hiệu quả khi có một niềm đam mê. Nhưng đam mê nhiều khi phải khơi gợi và thắp sáng cho nó. Hãy học bằng sự yêu thích của mình.

Nguồn internet

Hãy học văn với ý nghĩ rằng mình được đọc nhiều, biết nhiều tác phẩm nổi tiếng, nhìn cuộc sống sâu sắc hơn. Học Địa với ý nghĩ rằng mình sẽ có kiến thức rộng lớn về các địa danh, các vùng đất… và thật tuyệt vời khi mình “biết nhiều” về lịch sử để kể với mọi người…

Đối với môn Văn, đây được coi là môn chính của khối và luôn cần được đầu tư nhiều. Học môn văn không khó nếu chúng mình biết cách “hành văn” hợp lí. Bạn phải có nhiều cảm xúc, trí tưởng tượng và khả năng diễn đạt trôi chảy suy nghĩ của mình. Điều này là thực sự cần thiết.

Còn môn Sử thì sự chăm chỉ là yếu tố then chốt có thể cởi bỏ nút thắt về những số liệu, những sự kiện có tính chất liền mạch. Học Sử rất hấp dẫn, teens như được trở về quá khứ tìm theo những dấu chân, xâu chuỗi các vấn đề của lịch sử. Môn này hay và nhiều điều đáng để lưu ý khi học khối xã hội và được điểm cao ở môn này cũng không phải là chuyện quá khó.

Môn Địa lý có lẽ được nhiều Teens coi là môn học dễ trong ba môn nói trên. Môn này không quá khắt khe về tài liệu, con số hay những dẫn chứng. Từ thực tế và sự quan sát người học cũng có thể nêu được vấn đề của bài học và đưa ra những nhận xét khái quát nhất.

Thường xuyên học các môn này để nó có sự liên tục không bị đứt quãng. Khi đã tạo cho mình thói quen đó thì không chỉ riêng khối xã hội mà các khối khác cũng không làm teen quá vất vả. Nếu có thời gian,các bạn nên xem thêm sách báo, truyền thông

Cuối tuần là thời gian thích hợp để ôn tập lại những kiến thức đã học được trong tuần. Các bạn chỉ cần dành 30’ – 1 tiếng lúc sáng sớm hoặc buổi tối để xem lại những kiến thức này. Dành một chút thời gian để ôn tập, những kiến thức sẽ ở lại lâu hơn đấy !

Các bạn hãy thử áp dụng những phương pháp trên và xem thử thành tích học tập của mình có gì biến chuyển không nhé!

Lam (BĐ)