Giải pháp tăng hiệu quả giờ thực hành Tin học của trường THCS, THPT Bạch Đằng

Tin học là môn học có những đặc thù riêng, liên quan chặt chẽ với sử dụng máy tính, đặc trưng quan trọng của môn Tin học là kiến thức lí thuyết đi đôi với thực hành.

Một tiết học thực hành tin tại trường Bạch Đằng

 Khi công nghệ máy tính, truyền thông phát triển tạo ra thế hệ học sinh thời đại công nghệ muốn có thông tin chỉ ấn nút. Đó là học với máy, với phần mềm, với nội dung số trên Internet.

Các đối tượng này khi chưa có trí tuệ nhân tạo thì khó có thể tạo ra tương tác tâm lý như học với thầy. Tạo ra môi trường có tương tác tâm lý không ai thay thế được người thầy. Chỉ khi có tương tác đó mới thực hiện được nguyên lý dạy người thông qua dạy chữ. Tạo được môi trường tương tác tâm lý đúng đắn thì giáo dục mới có chất lượng cao.

Hiểu rõ điều đó, giáo viên trường THCS, THPT Bạch Đằng sẽ có phương pháp Thiết kế giáo án phù hợp cho từng đối tượng học sinh

giúp giáo viên chuẩn bị chu đáo hơn về kiến thức, kỹ năng, phương pháp, tiến trình một tiết dạy thực hành. Qua đó giúp học sinh xác định được mục tiêu trọng tâm của bài học. Đồng thời củng cố kiến thức, kỹ năng cơ bản dành cho học sinh yếu kém và nâng cao những kiến thức kỹ năng ở mức độ cao hơn dành cho học sinh khá giỏi. Từ đó học sinh có thể biết cách tìm tòi, tham khảo thêm tài liệu để mở rộng, đi sâu hơn vào bài giảng, giúp nâng cao chất lượng giảng dạy trong việc học tin học tại phòng thực hành.

Từ đó, giúp học sinh phát triển hệ thống năng lực, rèn luyện tính tư duy cho học sinh. Giúp cho việc học nói chung và học tại phòng thực hành nói riêng được hiệu quả hơn.

TUYẾT HOA – BGH

Ban tuyển sinh – Trường THCS, THPT Bạch Đằng

Địa chỉ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Website: truonghanviet.edu.vn 

Email: trunghocbachdang@gmail.com

Điện thoại: (028) 6682 6818 – (028) 3883.1793

Hotline: 0919 107 689