Đôi lời cảm nhận của một giáo viên trẻ

Mới đó mà đã một tuần kể từ ngày tôi vào làm việc ở ngôi trường này- ngôi trường tư thục mang tên Bạch Đằng.

Là một giáo viên tỉnh lẻ lên thành phố làm việc, có lẽ ấn tượng trong tôi về các ngôi trường tư thục ở đây không được tốt cho lắm, bởi rất nhiều người bảo rằng học sinh ở đây rất “quậy” và không ngoan bằng học sinh ở quê. Vì thế, khi được phân công chủ nhiệm một lớp, vốn nổi tiếng là lớp có sĩ số đông và “lì” nhất trường, trong đầu tôi luôn tự hỏi: tại sao, tại sao, làm thế nào,… để trị tụi nhỏ đây. Phải chăng mình phải tỏ ra thật lạnh lùng và nghiêm khắc để tụi nhỏ sợ mình và không dám vi phạm nữa.

Nhưng rồi có một ngày, hôm đó lớp có tiết Hóa, vì lớp hơi ồn nên thầy giáo dạy Hóa vờ cầm thước và dọa là sẽ đánh vào tay những em nào làm ồn trong lớp, rồi thầy bất ngờ đi thẳng đến chỗ tôi để trao đổi một số việc, một điều khiến tôi hết sức bất ngờ đó là gần như cả lớp cùng lúc quay đầu lại và đồng thanh hô lên “ Thầy ơi, đừng đánh cô”, lúc đó tôi chỉ biết bật cười, một nụ cười thật sự… Thế mới thấy, các em ấy cũng dễ thương đấy chứ, khác hẳn những gì mình tưởng tượng.

Nét hồn nhiên của học sinh trường Bạch Đằng

Tuy vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng tôi đã trưởng thành hơn sau mỗi ngày đến trường, yêu học sinh của mình hơn, từ đó không ngừng học tập và rèn luyện để trau dồi kiến thức và làm mới bản thân, hoàn thành tốt thiên chức của một người giáo viên…

Từ tận đáy lòng, xin cảm ơn sự chỉ bảo tận tình của các thầy cô đi trước. Và đặc biệt là cảm ơn sự tin tưởng của Ban giám hiệu nhà trường đối với những giáo viên trẻ như tôi để chúng tôi có cơ hội trải nghiệm, học hỏi, và phấn đấu.

Trương Nhi -Giáo vụ

Ban tuyển sinh – Trường THCS, THPT Bạch Đằng

Địa chỉ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Website: truonghanviet.edu.vn 

Email: trunghocbachdang@gmail.com

Điện thoại: (028) 6682 6818 – (028) 3883.1793

Hotline: 0919 107 689