Đại học Kinh tế quốc dân xét tuyển nhiều tổ hợp mới

Theo dự đoán, điểm thi năm nay không cao hơn năm ngoái và nhiều khả năng thấp hơn. Bởi đề thi được chuẩn hóa hơn và bao gồm cả chương trình lớp 11.

Chia sẻ tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2018, Giáo sư Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế quốc dân cho hay

Ngoài xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 (điểm trúng tuyển theo ngành, không chênh lệch giữa các tổ hợp xét tuyển) và tuyển thẳng theo quy chế của Bộ, trường có thêm phương thức xét tuyển kết hợp.

Xét tuyển kết hợp (nhận hồ sơ dự tuyển từ 2/5 đến 15/7/2018 tại trường) vào bất cứ ngành nào với nhóm 3 đối tượng:

Thí sinh đã tham gia vòng thi tuần cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” của Đài Truyền hình Việt Nam và có tổng điểm thi trung học phổ thông quốc gia theo tổ hợp môn xét tuyển của trường đạt từ 18 điểm trở lên.
Thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến 22/6/2018) đạt IELTS 6.5 hoặc TOEFL ITP 575 hoặc TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm thi môn Toán và 1 môn bất kỳ (trừ Tiếng Anh) của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia thuộc các môn trong tổ hợp xét tuyển của trường đạt từ 15 điểm trở lên.

Thí sinh có 3 môn thi trung học phổ thông quốc gia 2018, trong đó có môn Toán và 2 môn bất kỳ thuộc các môn trong các tổ hợp xét tuyển của trường (A00, A01, D01, D07, D09, D10, B00, C03, C04), đạt 27 điểm trở lên, không làm tròn và không tính điểm ưu tiên.

Trong khi đó, Phó giáo sư Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo dự đoán: 

“Theo dự đoán, điểm thi năm nay không cao hơn năm ngoái và nhiều khả năng thấp hơn. Bởi đề thi được chuẩn hóa hơn và bao gồm cả chương trình lớp 11.

Do đó thí sinh cần tham chiếu điểm của những năm trước để nắm bắt xu hướng. Để tăng khả năng vào trường, thí sinh đừng đăng ký quá nhiều nguyện vọng nhưng kinh nghiệm là hãy chia thành 3 tầng nguyện vọng.

Có thể đăng ký xét tuyển 2 nguyện vọng ở mỗi tầng: cao hơn điểm thi của mình một chút, ngang với điểm thi và nhóm thấp hơn. Như vậy khả năng trúng tuyển vào trường là rất lớn”, ông Triệu nói.

Được biết, năm nay, Trường Đại học Kinh tế quốc dân bổ sung thêm các tổ hợp mới (như D09, D10, C03, C04, B00) để xét tuyển vào một số ngành ngoài các tổ hợp truyền thống.

Linh Anh