Cuộc thi khéo tay hay làm của thầy và trò trường THCS, THPT Bạch Đằng

Ngày 8/3/1965 đánh giá cao cống hiến của phụ nữ niềm Nam. Đảng, chính phủ, Bác Hồ đã tặng bức trướng thêu 8 chữ vàng: “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang’’. Hôm nay 8/3/2018 trường THCS, THPT Bạch Đằng lại một lần nữa làm vang dội hình ảnh phụ nữ Việt Nam thông qua cuộc thi khéo tay hay làm.

Những sản phẩm hoa do học sinh trường THCS, THPT Bạch Đằng làm nên 

Bước đến cuộc thi nổi trội với hai phần: cắm hoa và ẩm thực

Phần thi cắm hoa được diễn ra hết sức căng thẳng với cô giáo chủ nhiệm là cô Nguyễn Trần Mỹ Linh cùng các em học sinh dễ thương của trường THCS, THPT Bạch Đằng. Sau những giây phút chuẩn bị, trường THCS, THPT Bạch Đằng bước vào cắm những bông hoa đầu tiên. Những bàn tay khéo léo cắt những chiếc lá trông thật hấp dẫn, tiếp đến là những bông hoa được cắm vào giỏi. Cô trò cùng cố gắng và tập trung để hoàn thành cuộc thi.

Tiếp đến, khi kết thúc phần một thầy: Bùi Văn Nhật cùng các em học sinh lại chuẩn bị nguyên liệu để tham gia cuộc thi nấu ăn. Món ăn của trường THCS, THPT Bạch Đằng đưa ra cực kì đơn giản, nhưng đồng thời nó lại vô cùng quen thuộc với các gia đình. Đâu đó hình ảnh canh rau củ và bò xào lại khiến các em học sinh liên tưởng về đôi bàn tay mẹ, bà, chị ngày ngày vào bếp thể hiện sự đảm đang của mình. Cuộc thi diễn ra trong những cuộc tranh luận vô cùng thú vị. Một số em tuy về nhà thường không nấu ăn cũng đóng góp ý kiến. Cuộc thi kết thúc trong tiếng nói chuyện, tiếng cười vui vẻ của các em và các thầy cô.

Thanh Hài – Quản nhiệm 8