Cô bé 10 tuổi nhận học bổng chế tạo robot dành cho tiến sĩ

Dù hầu hết trẻ em chưa định hình lớn lên muốn thành người như thế nào, nhưng một cô bé 10 tuổi người Pháp đã vẽ sẵn tương lai của mình.

Eva mới đây đã giành được một học bổng ngắn hạn cho những chuyên gia có bằng tiến sĩ. Điều này sẽ giúp cô bé chế tạo một con robot phục vụ Paris trong thời gian nghỉ hè.

Eva đã cố gắng xin Học bổng sáng tạo hè Paris mà không hề hay biết đây là một chương trình hướng đến các chuyên gia có bằng tiến sĩ trong ngành máy tính, khoa học và thiết kế đô thị. Dự án được triển khai bởi tổ chức Five By Five. Không cần phải nói, những nhà tổ chức đã rất ấn tượng với nỗ lực, sự quyết tâm và ý tưởng của Eva khi nhận được hồ sơ của em.

Theo CBS News, Eva đã viết trong thư xin học bổng rằng em có kế hoạch chế tạo một con robot sẽ mang lại cuộc sống và niềm vui trên các con phố của Paris, đặc biệt là sau các cuộc tấn công khủng bố. Cô bé từ lâu đã có đam mê với khoa học và có một trang blog riêng chia sẻ một số cải tiến và sản phẩm mã hóa của mình. Một trong những thiết kế gần đây nhất của cô bé là một robot Thymio in 3-D với bánh xe có thể vẽ trên mặt đất bằng phấn.

 

Cô bé 10 tuổi đang biến ước mơ của mình thành hiện thực sau khi giành học bổng chế tạo robot ở Paris. Ảnh: Parent Herald.

Five By Five đã thông báo tin vui cho Eva bằng cách đăng tin trên Facebook, thông qua một đối tác sáng lập của tổ chức là bà Kat Borlongan. Kat viết rằng thư xin học bổng của Eva cho bà nhiều cảm hứng vì bà đã thấy được sự trung thực, lòng dũng cảm, sự khiêm nhường và sẵn sàng học hỏi trong đó. Vì vậy, cho dù học bổng để dành cho các chuyên gia, họ sẵn sàng trao nó cho Eva.

Five By Five cũng hứa rằng Eva sẽ nhận được sự giúp đỡ từ một chuyên gia của Thymio, công ty robot sở hữu công nghệ mà Eva mong muốn được tiếp xúc, để đảm bảo ý tưởng của em trở thành hiện thực. Thực tế, chính chủ tịch của Thymio đã hỗ trợ trực tiếp Eva trong hơn 10 ngày của khóa học.

Nguồn internet