Chuẩn bị cho ngày bế giảng năm học 2016 – 2017

Những ngày tháng Năm, nắng gay gắt là thế, mà không làm giảm đi không khí thi đua sôi nổi của thầy và trò trường THCS&THPT Bạch Đằng, trong công tác thi, kiểm tra cuối năm và chuẩn bị cho lễ bế giảng năm học. Phong trào này đang diễn ra đồng đều ở tất cả các lớp. Mặc dù bận rộn cho ôn thi và học những tiết học cuối cùng của năm học, thầy, cô và các em vẫn tranh thủ thời gian để tập các tiết mục văn nghệ phục vụ cho lễ tổng kết.

Các tiết mục ca, múa, được các em đầu tư khá nhiều công phu nên, ngay từ lúc xem các em tập, ta đã cảm nhận được các hay, cái đẹp của nó. Cái đẹp nhất thể hiện trong các tiết mục là sự vô tư, trong sáng, đôi khi pha với chút hờn, giận, kiểu trẻ con, thật dễ thương. Các thầy cô, và cả các em nữa, không hề là dân chuyên nghiệp, thậm chí, chưa bao giờ được học múa, hát, nhưng với tinh thần sáng tạo, và tinh thần tập thể, các tiết mục đều toát lên ý nghĩa cao đẹp về tình yêu mái trường, tình yêu lớp, tình thân ái giữa thầy và trò, trò và trò.

Hầu như các em nhận biết được, mình sắp phải xa mái trường, xa lớp, xa thầy cô, bạn bè thân yêu trong thời gian nghỉ hè, và ngày gặp lại, chúng ta sẽ không còn đầy đủ như hôm nay. Vào năm học sau, nhiều bạn sẽ chuyển trường, chuyển cấp, có bạn vào đại học, cao đẳng, có bạn đi học nghề, cũng có bạn dấn thân vào đời để chấp nhận cuộc sống mới, tự lập, cam go, khắc nghiệt.

Ngày tổng kết năm học sẽ là ngày kỷ niệm sâu sắc của tuổi học trò, ngày khắc sâu trong tâm trí, trường, lớp, thầy, cô, bè bạn. Ngày ấy, chúng ta sẽ chia tay nhau trong sự quyến luyến, trong xen lẫn niềm vui, nỗi buồn. Vì vậy, các tiết mục văn nghệ ngày hôm ấy sẽ chan chứa tình thương, gieo vào tâm trí mỗi người những hoài niệm, nuối tiếc.

Thầy, cô và các em hãy hát lên, từ trái tim nhiệt huyết của mình, để truyền cho nhau tình cảm trong sáng của tuổi học trò, truyền cho nhau nghị lực, để bước vào những ngày mới, với cuộc sống mới, tư duy mới, trí tuệ mới, để cùng nhau đi lên vì cuộc sống mến yêu này.

Phạm Hương