CHUẨN BỊ CHO CHUYẾN THAM QUAN THÔI NÀO !

Sau kì thi học kì đầy vất vả, nhằm tạo cho các em học sinh một tinh thần thỏa mái để bước vào học kì mới. Trường THCS-THPT Bạch Đằng tổ chức cho các em học sinh chương trình ngoại khóa và học tập tham quan ba tỉnh ĐỒNG THÁP – TIỀN GIANG- BẾN TRE.

Vậy để sẵn sàng cho một chuyến tham quan đầy lý thú, những trải nghiệm mới mẻ và đầy hấp dẫn, các em học sinh cần chuẩn bị những gì ?

 Để không xảy ra chuyện các em nam nhét đại vài thứ vào balo du lịch rồi thiếu nọ thiếu kia, hay các em nữ mất hàng giờ liền sửa soạn nhưng vẫn chẳng biết mang bao nhiêu cho đủ, bài viết dưới đây sẽ cho các em có sự chuẩn bị tốt nhất cho một chuyến đi vui vẻ.

                      

Đầu tiên chính là một bảng kế hoạch. Một chuyến đi du lịch thành công thường bắt đầu từ một danh sách vật dụng chi tiết, vừa tiết kiệm thời gian chuẩn bị mà không lo bỏ quên vật dụng cần thiết nào. Ngoài ra trong trường hợp xấu nhất, khi bạn bị thất lạc hay mất hành lý thì bạn sẽ có đầy đủ thông tin cần thiết cho quá trình khai báo mất cũng như quá trình tìm lại hành lý của mình.

Danh sách đồ dùng mang theo khi đi du lịch: Không mang nhiều thứ lỉnh kỉnh, chỉ mang đồ dùng cần thiết.

  1. Quần áo: Nên đưa một số lượng nhất định đủ dùng tùy thuộc thời gian chuyến du lịch dài hay ngắn ngày, không đưa quá nhiều quần áo không dùng đến như vậy chỉ thêm lỉnh kỉnh,chiếm diện tích chiếc vali của bạn và khó khăn cho quá trình di chuyển. 
  2. Phụ kiện thời trang: Giày dép, mũ nón, vớ chân tất tay, khăn choàng, kính mắt,… 
  3. Đồ dùng vệ sinh cá nhân: Bàn chải-kem đánh răng, lược, gương, dầu gội, … 
  4. Công cụ thông tin: Điện thoại, laptop, Ipad, máy nghe nhạc, máy ảnh và các vật dụng phụ trợ như tai nghe, dây sạc, gậy tự sướng,… 
  5. Đồ trang sức: Đồng hồ, nhẫn, dây chuyền, lắc tay-lắc chân, khuyên tai,… 
  6. Thuốc men: Thuốc đau bụng, dầu gió, thuốc chống say xe/say máy bay, kem chống côn trùng-muỗi và một ít bông băng, gạc y tế,… 

Cuối cùng, xin chúc các em có một chuyến đi thành công, vui vẻ, có những trải nghiệm lý thú, hấp dẫn trên con đường du sơn ngoạn thủy. Còn chần chừ gì nữa? Xách vali lên và đi thôi!!!

Tổ QN