Chấm thi THPT Quốc gia 2017: Nhiều điểm 10 các môn tự nhiên

– Ngày 4-7, ghi nhận tình hình chấm thi THPT quốc gia 2017 tại nhiều tỉnh thành trong cả nước cho thấy có nhiều điểm 10 các môn tự nhiên, điểm 9 môn ngữ văn. Tuy nhiên, ở một số nơi lại có nhiều điểm liệt.

Thí sinh trao đổi sau giờ thi môn toán tại hội đồng thi Trường THPT Trưng Vương (TP.HCM). Ghi nhận chấm thi ở các tỉnh thành cho thấy nhiều thí sinh đạt điểm 10 môn thi này – Ảnh: Như Hùng

Theo lịch của Bộ GD-ĐT, ngày 7-7 sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2017.

Phú Yên: 4 điểm 10 môn toán

Chiều 4-7, ông Ngô Ngọc Thư – phó giám đốc Sở GD-ĐT Phú Yên – cho biết đã hoàn tất việc chấm thi THPT quốc gia 2017 trên địa bàn tỉnh. Sở đang thực hiện các thủ tục chuyển điểm cho Bộ GD-ĐT kiểm tra theo quy định.

“Kết quả chấm thi cho thấy có bốn bài thi môn toán đạt điểm 10. Số bài thi các môn vật lý, hóa học, sinh học có điểm từ 8-9,75 cũng nhiều. Ở môn văn, bài có điểm cao nhất là 9,5 điểm. Các môn địa lý, giáo dục công dân phổ biến 7-9 điểm” – ông Thư thông tin.

Còn ông Nguyễn Minh Trí – phó giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi – cho biết nơi này cũng hoàn tất chấm thi và đã chuyển kết quả ra Bộ GD-ĐT từ sáng 3-7. Theo ông Trí, Quảng Ngãi “có một số thí sinh đạt điểm 10 các môn toán, hóa…”.

Ông Nguyễn Minh Tường – đại diện ban chấm thi của Phú Thọ – cho biết theo thống kê sơ bộ có nhiều điểm 9, 10 ở tất cả các bài thi. Bài thi ngữ văn có điểm cao nhất là 9,25; điểm 10 có ở toán, hóa, lý, sinh…

Ông Tường nói: “Có khoảng 50-60 trường hợp đạt mức điểm tối đa các bài thi độc lập hoặc môn thành phần trong bài thi tổ hợp”.

Cũng theo ông Tường, phổ điểm bài thi ngữ văn của Phú Thọ ở khoảng 5-7 điểm.

Đà Nẵng: 2 bài thi văn đạt 9,75 điểm

Theo Sở GD-ĐT Đà Nẵng, ngày 5-7, toàn bộ dữ liệu chấm thi THPT quốc gia tại Đà Nẵng sẽ được chuyển cho Bộ GD-ĐT. Ông Nguyễn Đình Vĩnh – giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng – cho biết có 6.385/10.418 bài thi môn văn đạt từ 5 điểm trở lên (tỉ lệ 61,29%), có 2 bài đạt 9,75 điểm, 4 bài đạt 9,5 điểm, 10 bài đạt 9,25 điểm, 37 bài đạt điểm 9.

Ngoài ra, tại Hải Dương, Hà Nam, Hà Nội, Hưng Yên, Phú Thọ… lãnh đạo các ban chấm thi đều cho biết xuất hiện điểm 9, 10 khá nhiều ở cả các môn trắc nghiệm và môn ngữ văn. Cụ thể, tại Hà Nội, nhiều giáo viên chấm thi cho biết có các điểm 9-9,5 môn ngữ văn ở nhiều túi bài thi.

Ở Lai Châu, điểm văn cao nhất của cụm thi này là 9-9,25. Bà Đinh Thị Lụa – giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nam – cũng cho biết điểm bài thi ngữ văn cao nhất tỉnh này là 9,5.

Tại Hưng Yên, theo ông Phạm Xuân Quyết – trưởng ban thư ký ban chấm thi, thống kê sơ bộ kết quả chấm thi: môn ngữ văn có khoảng 62% thí sinh có mức điểm từ 5 trở lên, trên 200 bài thi điểm 8 trở lên, chiếm gần 2% tổng số bài thi.

“Toàn tỉnh Hưng Yên có 6 thí sinh đạt điểm 9 bài thi ngữ văn” – ông Quyết nói.

Ông Đào Đức Tuấn – giám đốc Sở GD-ĐT Bình Định – cũng cho biết đến chiều 4-7, việc chấm điểm THPT quốc gia 2017 tại tỉnh này đã xong. Tại các tỉnh Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình… việc chấm thi đã gần hoàn tất và sẽ công bố trong ngày 6 và 7-7.

Nguồn: tuyensinh.tuoitre.vn