Cách làm báo tường đẹp và ý nghĩa nhân ngày nhà giáo việt nam 20/11

Báo tường ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là hoạt động không thể thiếu để tri ân thầy cô bên cạnh những bông hoa rực rỡ, lời chúc hay hoạt động văn nghệ,.. Có lẽ các bạn học sinh đã quen với cách làm báo tường 20/11 nhưng làm thế nào để bích báo thêm đẹp, sinh động và ấn tượng? Xin chia sẻ với các bạn bí quyết để có một tờ báo tường ngày nhà giáo Việt Nam đẹp và hấp dẫn.

 

Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị một tờ giấy Roky khổ A0, bút màu, thước kẻ, kéo. Nếu bạn không thích giấy Roky truyền thống có thể chuyển sang các loại giấy bìa cứng sắc màu khác như giấy làm thiệp, giấy có đường vân,..

Bước 2: Lên ý tưởng, chủ đề báo tường 20/11 sau đó lựa chọn tên báo. Đây là một bước rất quan trọng quyết định tờ báo của bạn có hấp dẫn người đọc hay không. Bạn có thể đặt tiêu đề báo như Cội nguồn tương lại, Khoảng lặng, Bụi phấn, Mực tím, Một thời áo trắng, Nắng sân trường, Người lái đó, Chuyến đò nghĩa tình, Bến đò yêu thương, Ước mơ xanh, Kính dâng thầy cô, Hoa 20 /11, Bắc cầu kiều,… Đó là những chủ đề báo tường phổ biến nhất. Ngoài ra bạn có thể đặt tên báo dựa trên kỉ niệm ấn tượng nhất của lớp bạn với thầy cô. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ tiêu đề báo tường 20/11 không nên quá dài mà càng ngắn gọn, súc tích và truyền cảm càng tốt.

Bước 3: Phân bố cục báo tường 20/11 hay thiết kế tờ báo. Cả lớp hãy cùng bàn bạc và lên ý tưởng với nhau sao phân chia bố cục thật hợp lí. Nếu nhà bạn nào có ai học thiết kế hoặc mỹ thuật thì nên nhờ họ tư vấn sẽ có nhiều ý tưởng hay ho lắm đấy. Với mỗi tiêu đề bạn nên chọn những cách thể hiện cũng như màu sắc, hình vẽ phù hợp để tạo mạch chung liên kết cho tờ báo tường thêm độc đáo. Trang trí chú ý đầu báo chiếm 1/4 hay 1/5 tờ báo thì sẽ gây ấn tượng hơn nhiều.

 

Bước 5: Lời giới thiệu cũng quan trọng không kém. Hãy cử bạn viết giỏi văn nhất trong lớp viết lời ngỏ cho báo tường ngày nhà giáo Việt Nam nhé! Hoặc cả lớp cũng có thể cùng viết lời ngỏ cho báo theo phong cách của lớp. Bạn có thể viết hài hước một chút nhưng vẫn cần đảm bảo văn phong lịch sự, không quá lố nhé! Cách này đảm bảo sẽ dễ gây được ấn tượng cho người đọc.

Bước 6: Nội dung báo tường: bạn có thể dán, viết những bài thơ, bài hát, câu chuyện hoặc tâm sự của chính các thành viên trong lớp về trường, về các thầy cô hay tranh ảnh do các bạn vẽ về trường lớp mình để tờ báo tường 20/11 thêm ý nghĩa và hấp dẫn.

Tổ quản nhiệm