CÁCH HỌC THUỘC BÀI HIỆU QUẢ

 1. Trước khi đi ngủ hãy chép ra một tờ giấy, đặt dưới gối

Chắc chắn các em  rất khổ sở với những bảng công thức dài dằng dặc, những tính chất hóa học rất ư là khó chịu, những dòng lịch sử khô khan, những số liệu rối như tơ vò… Học thuộc chúng quả là khó khăn ngàn đời.

 

Các nhà khoa học đă phát hiện ra rằng kiến thức có thể bốc hơi ngay sau khi viết khoảng 5-10 phút và ngấm vào đầu tùy nhiệt độ, độ ẩm và mức độ thẩm thấu của trí não. Vì vậy, tối nào các em cũng viết lại chúng và đặt dưới gối (nhớ là mỗi lần 1 tờ, mỗi tờ 1 môn thôi nha, đừng tham), đảm bảo cùng lắm một tuần tất cả sẽ ngấm vào đầu bạn lúc nào mà các em không biết. Nếu muốn nhanh hơn thì lúc nào rỗi chép lại rồi gối đầu lên, đợi 10 phút  rồi lại chép bản khác rồi lại gối lên. Cứ thế kiến thức sẽ ngấm vào đầu các em một cách diệu kì.   Nếu tốn khoảng 20 tờ giấy mà vẫn chưa thấy kiến thức ngấm vào đầu thì có thể tại các em chưa truyền năng lượng vào tờ giấy khi viết.

Khi viết phải tập trung, phải luôn nghĩ đến mình đang viết thứ gì, đó chính là cách các em truyền năng lượng cho tờ giấy và năng lượng đó sẽ giúp kiến thức ngấm vào đầu bạn lúc ngủ.Nếu không tin, hãy làm thử đi. Khi nhận ra hiêu quả các em sẽ thấy các nhà khoa học không sai tí nào.Chú ý kẻo tẩu hỏa nhập ma khi luyện công: Nằm ngửa, gối đầu lên, chứ không phải nằm xấp úp mặt xuống giấy đâu nha.

 2. Học trong nhà tắm:

                     

Không nhất thiết cứ phải ngồi bàn học, cầm giấy bút hay là vở nháp. Sẽ mất rất nhiều thời gian và cũng sẽ bị chia trí. Chúng ta có khá nhiều lúc rảnh rỗi như là khi tắm, rửa bát, nấu cơm,…thậm chí khi chơi game, hay … đi nhà nhỏ… Những lúc ấy thay vì nghêu ngao hát hò linh tinh hay thơ thẩn suy tư tới một anh chàng cô nàng nào đó thì tập trung tinh thần để nhớ lại những thứ vừa đọc. Bằng cách đó ta có thể học bất kì lúc nào.Và  theo đó, kiến thức tự trong đầu mà chui xung quanh đầu, hiệu quả hơn là chui từ tờ giấy rách nát vào cái đầu nhựa đường lúc bấy giờ.

3. Lợi hại của màu sắc:

                   

Các em sẽ không thể học thuộc được nếu cứ nhìn vào trang vở dầy đặc chữ… đầy xanh và xanh… Rối mắt lắm!  Đừng tiết kiệm vở…ghi chữ to và khoảng cách hở rộng ra…Dùng tối thiểu là 2 màu bút và tối đa là 4 màu bút để ghi hoặc gạch chân những ý lớn, ý chính…

 

Trang trí tựa bài một cách độc đáo sẽ giúp vở ghi bài không còn mang màu buồn tẻ và kích thích việc học bài mau thuộc hơn đấy 

 

Nên ghi chép ngày tháng năm bằng 1 màu riêng (tốt nhất là màu đỏ hoặc bút chì). Tuyệt chiêu này đánh vào sở thích màu mè và khả năng chuyển tải thông tin của mắt. Mắt được trả tiền để nhận diện và chuyển tải thông tin nhiều màu sắc mà.

Chúc các em học tốt!

Tổ quản nhiệm