Bắt đầu ‘chạy’ phần mềm xét tuyển

Tính đến thời điểm này, sau khi TS đã điều chỉnh nguyện vọng (NV) xét tuyển, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM có trên 38.000 NV đăng ký cho cơ sở chính tại TP.HCM. Trong đó, số NV đạt từ điểm sàn xét tuyển của trường theo các nhóm ngành là trên 24.000.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2017 ở TP.HCM ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường, cho biết sau quá trình chạy lọc ảo lần 1, nhóm phía nam điểm chuẩn dự kiến khá sát với nhận định trước đó. Trong đó, điểm một số ngành có thể nhỉnh hơn điểm sàn nhận hồ sơ (điểm sàn gồm 3 mức: 17, 18 và 20 điểm tùy ngành). Một số ngành nhiều TS quan tâm điểm chuẩn có thể tăng từ 1 – 3 so với điểm sàn (tức tăng 1 – 2 điểm so với điểm chuẩn ngành đó năm trước). Riêng các ngành đào tạo tại 2 phân hiệu (Gia Lai và Ninh Thuận), các ngành như lâm nghiệp, quản lý tài nguyên rừng, chế biến lâm sản điểm chuẩn có thể tương đương năm ngoái.

Nguồn: tuyensinh.vn