BạN LÀ TÀI SảN CủA TÔI!

 

 “Sống trong bể ngọc kim cương

Không bằng sống giữa tình thương bạn bè”

Câu ca dao đã nêu bật được một tình cảm thiêng liêng đáng quý. Tình bạn chân thành thắm thiết. Một tình bạn đẹp sẽ khiến ta luôn cảm thấy được sẻ chia.

 

Vậy thế nào là một người bạn? Đó chính là người bạn dám thổ lộ bản thân mình. Niềm vinh quang của tình bạn không phải là ở vòng tay giang ra, không phải là ở nụ cười thân mật, cũng không phải là sự vui vẻ bên nhau, đó là nguồn cảm hứng thiêng liêng mà người này nhận được khi phát hiện có ai đó tin tưởng ở mình và vui sướng với sự tin tưởng, cạnh đó trong tình bạn hữu. Với một người bạn thật tình, mình có thể nói thật lòng về một điều ngốc nghếch nào đó bởi vì bạn là một người tin đáng cậy.

 

Khi niềm vui đến với bạn tôi, nó sẽ lan qua tôi. Ngọn đèn của bạn tôi sáng lên bao nhiêu thì đèn của tôi cũng sáng lên bấy nhiêu. Sự tin tưởng lẫn nhau là trụ cột của tình bạn. Bạn là người đến với mình khi mọi người bỏ đi. Có tình bạn là có được chiếc chìa khóa mở cửa vào tâm hồn của người khác. Tôi tin cậy người đã giúp tôi vượt qua nỗi sầu muộn, những ngày đen tối hơn là những người chung vui với tôi những ngày huy hoàng, thịnh vượng. Tình bạn sẽ xoa dịu đi mọi lo lắng, xua tan đi mọi buồn phiền và khuyên nhủ ta khi ta bất hạnh, trong người bạn tôi, tôi thấy ½ của bản thân mình.

 

 

Mỗi người bạn là một pho sách nếu bạn biết cách đọc nó. Tình bạn chân thành là một cái cây mọc chậm và phải thử thách nó, phải chịu đựng nhiều nghịch cảnh trước khi được kêu bằng danh hiệu đó. Không có ai là toàn diện cả, bởi vậy bạn chính là phần mà mình còn thiếu. Tình bạn lí tưởng chỉ có những người bạn tốt và những người có đức tính tốt, hãy duy trì một cuộc sống tốt đẹp với bạn bè, đó là ưu điểm của tình bạn.

 

Tình bạn đòi hỏi sự thông cảm sâu xa…nếu không tình bạn không thể nảy sinh hoặc tồn tại. Hãy tìm những người bạn mới nhưng phải giữ bạn cũ. Bạn mới là bạc, bạn cũ là vàng.

Tổ QN