Bạch Đằng – Một diện mạo mới!

Chúng ta, ai cũng đã từng trải qua thời cắp sách tới trường với những bộ đồng phục học sinh (HS)  nghiêm túc nhưng vẫn mang nét đáng yêu của lứa tuổi HS. Trải qua bao năm, hôm nay các bạn sẽ hết sức ngạc nhiên với đồng phục HS của trường THCS – THPT Bạch Đằng chúng tôi.

Khi khoác lên mình một bộ đồng phục của trường, các em HS dường như ý thức được sự nghiêm túc của bản than để học tập tốt hơn. Mỗi kiểu đồng phục HS  của mỗi trường thể hiện được truyền thồng của ngôi trường đó, và Bạch Đằng cũng vậy, thông qua màu và kiểu dáng đồng phục, logo in trên cánh tay trái của áo nhằm giúp đồng phục trường định hình tên tuổi đối với cộng đồng.

Trường THCS – THPT Bạch Đằng chính thức đổi đồng phục mới cho HS với hai màu chủ đạo trắng – đen, tuy giản đơn nhưng toát lên đươc sự hồn nhiên, tinh nghịch, đáng yêu của các em.  Mặc trên người bộ đồng phục của trường, các em sẽ cảm giác gần gũi và xích lại gần nhau hơn, thể hiện sự đoàn kết trong ngôi nhà chung Bạch Đằng.

 

Với sự nữ tính của HS nữ,  các em càng đáng yêu hơn khi khoác lên mình chiếc áo trắng tay ngắn cùng chiếc cà vạt ở cổ áo, chiếc váy đen được nhấn bởi hai đường viền màu trắng làm toát lên nét yêu kiều. Các em nam lịch sự biết bao trong chiếc áo trắng tay ngắn năng động cùng chiếc quần tây ống đứng làm tôn vẻ nam tính.

 

Đồng phục HS không thể không nói tới chiếc logo được thêu công phu bên tay trái chiếc áo. Logo trường Bạch Đằng có dạng hình tròn, nói lên sự phát triển toàn diện của các em cả về tài lẫn đạo đức. Phía trong hình tròn là hình những cuốn sách khác màu (đỏ – xanh) bao bọc hình ngôi trường ở trong trung tâm, qua đó muốn nói lên trường Bạch Đằng là ngôi nhà, là sự lựa chọn đúng đắn của các em khi chọn vào trường sẽ được những người thầy, cô giáo truyền đạt những vốn kiến thức học cũng như kinh nghiệm cuộc sống cho các em.

Mỗi trường học đều chọn cho mình một màu sắc và kiểu dáng đồng phục riêng, ngôi trường Bạch Đằng chúng tôi cũng không ngoại lệ. Nhưng bộ đồng phục mà các em khoác lên người không chỉ đơn giản là một bộ đồ bình thường mà nó còn là trách nhiệm của các em đối với bố mẹ, với nhà trường – học thật tốt.

Tổ QN.