Bộ trưởng Giáo dục gửi thư chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thể hiện sự cảm phục đối với thầy cô giáo vùng xa, ghi nhận những tấm gương tìm tòi, đổi mới. 

Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982), Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ gửi thư chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục.

Điểm lại những kết quả đạt được trong năm học 2016-2017, như kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng được tổ chức nghiêm túc, tạo thuận lợi cho thí sinh; các đoàn học sinh tham dự kỳ thi Olympic đạt thành tích cao nhất từ trước đến nay, Bộ trưởng khẳng định đóng góp vào thành tích chung là sự nỗ lực của thầy cô giáo, cán bộ quản lý và nhân viên toàn ngành.

 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao đổi với giáo viên trường THCS Trưng Vương (Hà Nội) dịp khai giảng năm học 2016-2017. Ảnh: Lan Hạ

“Tôi cảm phục tấm lòng của các cô giáo, thầy giáo miền núi, vùng xa, biên giới, hải đảo không quản ngại khó khăn, hy sinh cho sự nghiệp trồng người. Tôi cũng ghi nhận những tấm gương nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã không ngừng học hỏi, tìm tòi, đổi mới, sáng tạo, mạnh dạn áp dụng những phương pháp mới trong giảng dạy và quản lý”, ông viết.

Bộ trưởng khẳng định những nhân tố này thúc đẩy đổi mới căn bản, toàn diện, đưa giáo dục Việt Nam tiếp cận gần hơn với những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Năm học 2017-2018, ngành tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, trong đó trọng tâm là chuẩn bị điều kiện để triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới và đẩy mạnh tự chủ đại học. Bộ trưởng mong rằng mỗi thầy cô giáo, nhân viên trong ngành nhân lên tinh thần đổi mới, tiếp tục phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được.

“Kính chúc cô giáo, thầy giáo, cán bộ quản lý và nhân viên trong toàn ngành luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công”, Bộ trưởng viết.

Xuân Hoa

Nguồn: vnexpress.net