5 chìa khóa mang lại hạnh phúc và thịnh vượng

1.Đối phó với sự thất vọng

Món quà tuyệt diệu nhất mà Kỹ thuật tạo Hiệu suất tối ưu mang lại cho chúng ta là đối phó với nỗi thất vọng theo một cách hiệu quả. Bạn có thể chọn những gì đã từng làm bạn thất vọng và lập trình lại để chúng mang đến cho bạn cảm giác thú vị hơn. Đây là công thức để xử lý căng thẳng:

Bước 1 – Đừng lo lắng những việc nhỏ nhặt.
Bước 2 – Hãy nhớ rằng đó chỉ là những việc nhỏ nhặt.

Hãy hiểu rằng thành công chính là mặt đang được cất giấu của thất bại. Không may là nhiều người không đến được phía bên kia. Những người không đạt được mục tiêu thường bị sự thất bại cản bước. Họ để cho nỗi thất vọng ngăn họ thực hiện những hành động cần thiết hỗ trợ họ đạt được điều họ mong muốn.

2. Đối phó với sự chối bỏ

Có từ nào trong ngôn ngữ của con người mà đau đớn hơn một từ nhỏ bé – “Không”? Điều khác biệt chính ở đây là học cách xử lý sự chối bỏ để nỗi sợ hãi này không còn ngăn cản bạn thực hiện những hành động khác.

Bạn có thể chấp nhận bao nhiêu lời từ chối “Không”? Đã bao lần bạn muốn tiến đến và nói chuyện với một người mà bạn thấy cuốn hút, sau đó lại thôi vì bạn không muốn nghe từ “Không”? Bao nhiêu người trong số các bạn quyết định không thử sức với một công việc hay gọi một cuộc điện thoại giới thiệu sản phẩm chỉ vì bạn không muốn bị từ chối? Bạn đang tạo ra giới hạn cho mình chỉ vì cảm giác sợ hãi mỗi một từ nhỏ bé – “Không”. Bản thân từ ngữ không có chút sức mạnh nào. Nó không thể cắt da bạn hay làm suy yếu sức mạnh của bạn. Sức mạnh của nó đến từ cách bạn nghĩ về nó.

Do vậy, khi bạn nắm bắt được cách vận hành của bộ não, bạn có thể học cách đối phó với sự từ chối. Bạn có thể đón nhận bất kỳ lời từ chối nào và biến nó thành cơ hội. Hãy nhớ rằng thành công là mặt chôn giấu của sự từ chối.

3. Đối phó với áp lực tài chính

Đối phó với áp lực tài chính nghĩa là biết cách nhận về và biết cách cho đi, biết cách kiếm tiền và cũng biết cách tiết kiệm.

Lý do thứ nhất là bạn nên cho đi những gì bạn đã nhận được. Một lý do khác là nó tạo ra giá trị cho bạn và những người khác. Quan trọng hơn cả, nó nói với cả thế giới và chính tiềm thức của bạn rằng bạn có nhiều hơn thế. Và đấy là một niềm tin rất mạnh mẽ.

Học cách kiếm tiền, tiết kiệm và cho đi. Làm được như vậy, bạn sẽ học được cách xử lý áp lực tài chính. Tiền không bao giờ là tác nhân đưa bạn vào trạng thái tiêu cực, khiến bạn không hạnh phúc hay đối xử với những người xung quanh theo cách ít khéo léo.

4. Đối phó với tính tự mãn

Bạn đã từng thấy nhiều người đạt tới đỉnh cao thành công, rồi sau đó dừng lại. Họ cảm thấy thỏa mãn, và mất đi những gì giúp họ đạt tới ngày hôm nay.

Thoải mái là một trong những cảm xúc tai hại nhất. Điều gì sẽ xảy ra khi một người quá thoải mái? Anh ta sẽ dừng phát triển, dừng làm việc, dừng tạo ra giá trị gia tăng. Bạn không muốn trở nên quá thoải mái chứ? Nếu bạn thực sự cảm thấy thoải mái, rất có thể bạn sẽ dừng phát triển.

Một hình thức khác của tự mãn là so sánh. Tôi thường nghĩ tôi đang làm tốt bởi vì tôi làm tốt hơn so với những người tôi biết. Đây là một trong những sai lầm lớn. Hãy nhìn vào mục tiêu của bạn, thay vì nhìn vào những gì người khác làm. Tại sao vậy? Bởi vì bạn sẽ tìm thấy lời bào chữa cho những gì mình đang làm.

Hãy quan tâm đến những điều bạn tạo ra, có thể làm và muốn làm. Luôn luôn có những người có nhiều hơn bạn, và cũng có những người không bằng bạn. Không quan trọng! Bạn cần đánh giá bản thân mình thông qua những mục tiêu của mình, không gì khác.

5. Luôn luôn cho đi nhiều hơn những gì bạn mong đợi sẽ nhận lại

Nếu bạn muốn làm cho cuộc sống của mình tốt hơn, bạn phải bắt đầu học cách cho đi. Hầu hết mọi người chỉ có ý nghĩ thu nhận về mình. Nhưng bạn phải đảm bảo rằng bạn đang cho đi để nguồn lực được luân chuyển.

Bạn có muốn biết ảo tưởng lớn nhất về thành công không? Nó giống như một đỉnh cao để vươn tới, một thứ gì đó để sở hữu, hay một kết quả cần đạt được. Nếu bạn muốn thành công, nếu bạn muốn đạt được thành quả, bạn phải nghĩ rằng thành công giống như một quá trình, một cách sống, một thói quen của tâm trí, một chiến lược cho cuộc sống.

Bạn phải biết bạn đang có gì, và bạn phải biết những hiểm nguy trên con đường mình chọn. Bạn phải có khả năng sử dụng sức mạnh theo cách đầy yêu thương và trách nhiệm nếu bạn đang trải nghiệm sự giàu có và hạnh phúc thực sự. Làm chủ được 5 điều trên, bạn sẽ có thể làm nên điều kỳ diệu.

– Trích nguồn “Đánh thức năng lực vô hạn(Unlimited power)

 Tổ QN