5 cách để nhớ từ vựng tiếng Anh lâu

Hãy đọc nhiều tài liệu, xem phim nước ngoài và giải đố tiếng Anh thật nhiều, bạn sẽ không bao giờ quên từ nữa.

Đọc nhiều tài liệu tiếng Anh giúp kho từ vựng của bạn thêm phong phú. Ảnh minh họa: Scholastic

 

Chăm đọc tiếng Anh

Đọc nhiều không những có thể cải thiện kỹ năng đọc mà còn có thể giúp bạn xây dựng vốn từ vựng phong phú. Trong bài đọc thường có nhiều từ liên quan đến nhau và bạn có thể dùng những từ đã học để đoán nghĩa từ mới. Bước đầu, bạn hãy đọc những tài liệu đơn giản như truyện tranh, truyện cười, sau đó hãy đọc những thứ phức tạp hơn như tin tức, văn học.

Xem phim

Đối với phương pháp này bạn hãy chọn xem những phim có phụ đề tiếng Anh. Khi xem phim, hãy chú ý đến lời thoại bạn không hiểu nghĩa. Dừng phim và so sánh với phụ đề tiếng Việt (nếu có) hoặc tra từ điển. Nếu sau này bạn bắt gặp từ này ở đâu đó, bộ não sẽ khơi gợi lại tình huống đã gặp trong phim và bạn sẽ nhanh chóng nhớ ra nghĩa của từ.

Kết hợp với hình ảnh

Điều này sẽ giúp bạn nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc ghi nhớ bằng tranh ảnh minh họa.

Từ đi kèm với hình minh họa sẽ giúp bạn cảm thấy thích thú khi học. Ảnh: ama.edu.vn

 

Luyện từ mới khi nói

Liệt kê khoảng 5 từ mới mà bạn định sử dụng trong một chủ đề nào đó. Cố gắng dùng chúng trong các cuộc thảo luận. Chắc chắn bạn sẽ tìm ra cách để lái câu chuyện theo cách mà bạn có thể sử dụng ít nhất một vài trong số những từ này.

Vừa chơi vừa luyện từ

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những trò chơi ô chữ tiếng Anh trên mạng. Vừa giải trí vừa tiếp thu kiến thức sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn và nhớ từ lâu hơn.

Trò chơi ô chữ giúp bạn nhớ từ vựng. Tranh minh họa: ESL Galaxy

 

Trung tâm Anh ngữ AMA

(Trích Từ Vnexpress.net)