Thư viện Quốc tế Hàn Việt

Trường Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông Hàn Việt là một vệ tinh quan trọng của trường Cao đẳng Văn hóa và Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT). Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, trường SAIGONACT sẽ là trường Đại học Du lịch Sài Gòn. Việc đẩy nhanh, đẩy mạnh sự phát triển của trường quốc tế Hàn Việt gắn liền với việc đi lên của Đại học Du lịch Sài Gòn. Trong tương lai, trường sẽ phải đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp sinh viên đầu vào cho Đại học Du lịch Sài Gòn. Học sinh trường quốc tế Hàn Việt có cơ hội rất lớn để trở thành sinh viên Đại học Du lịch Sài Gòn.

Trước tình hình đó, Hội đồng Quản trị và Ban Giám hiệu nhà trường đã quyết định tách thư viện Hàn Việt ra khỏi thư viện SAIGONACT. Thư viện Hàn Việt ra đời sẽ góp phần tích cực cho việc nâng cao chất lượng dạy và học của trường quốc tế Hàn Việt .

Thư viện nằm chung với dãy phòng học của trường, tạo điều kiện thuận lợi cho các em tham gia đọc sách ngay cả những giờ ra chơi. Trong năm học mới, nhà trường sẽ sắp giờ đọc sách trong thư viện như một tiết học. Học sinh sẽ có điều kiện để tham  khảo sách trong thư viện để bổ sung và củng cố kiến thức cho mình.

Thư viện tuy nhỏ nhưng được trang bị rất chu đáo, có tivi, máy lạnh. Ghế ngồi đọc trong thư viện là ghế bọc nhung, rất êm và thoải mái khi ngồi. Các em sẽ cảm nhận được cái thú trong việc đọc sách, kết quả đọc sẽ tốt hơn.

Thư viện có rất nhiều đầu sách thuộc các danh mục khác nhau: sách Giáo khoa, sách tham khảo, sách nghiên cứu khoa học… Có rất nhiều sách truyện, kể cả truyện tranh. Có thể nói, sách khá đủ để cung cấp cho nhu cầu đọc của thầy và trò trong nhà trường. Thư viện cũng sẽ sưu tập các đoạn Clip, với nhiều chủ đề khác nhau để trình chiếu cho bạn đọc, vào những khung giờ quy định. Trong hè, thư viện vẫn hoạt động để các em học sinh có điều kiện đọc sách, nghiên cứu tài liệu.

Đây mới chỉ là cơ sở ban đầu. nhả trường đang chủ trương đầu tư thêm nhiều đầu sách và nâng cấp trang thiết bị trong thư viện nhằm đáp ứng ngày một tốt hơn cho nhu cầu nâng cao kiến thức, nâng cao kỹ năng dạy và học cho trường quốc tế Hàn Việt .

Mời bạn đọc hãy đến với thư viện của chúng ta.