TÀI LIỆU TỔNG HỢP ÔN THI THPT QUỐC GIA LỚP 12 MÔN NGỮ VĂN 07/06/2018

Tài liệ tham khảo tập môn Ngữ Văn là tài liệu hay để các bạn học sinh lớp 12 tham khảo nhằm ôn thi môn Văn đạt kết quả tốt. Tài liệu luyện thi THPT này sẽ hệ thống và tổng hợp các kiến thức môn Văn để các bạn tham khảo.

Và trước khi tải bộ tài liệu ôn thi môn Ngữ Văn chúng ta cùng tìm hiểu tại sao nên học môn Ngữ văn nhé.

tài liệu ôn thi thpt quốc gia lớp 12 môn ngữ văn

Con người chúng ta sống hành ngày không chỉ có mỗi cơ thể sinh học mà bên trong nó còn cả một thế giới tinh thần rộng lớn. Và văn học là tấm gương phản chiếu tâm hồn chúng ta, là vũ khí chống lại cái ác và là phương tiện để giúp con người nhận thức cái đẹp. Vì vậy chúng ta rất cần học môn văn.

Môn Văn là nền tảng cho những môn học khác: Vâng đúng vậy, dù chúng ta học bất kỳ môn học nào khác như: Toán, Lý, Hóa,… thì đều cần đến sự hỗ trợ của môn văn. Muốn giải được bài tập ngoài những công thức ra chúng ta cần lập luận, có phần dẫn để cho người đọc, người nghe hiểu được và biết kết quả bài đó đúng hay sai.

Học Văn giúp ta biết về cội nguồn: Trong văn học ta thấy, mỗi bài thơ, mỗi bài văn, mỗi tác phẩm đều mang trong mình những bài học sâu sắc.

Học văn giúp chúng ta biết đồng cảm với người khác: Điều quan trọng là nó dạy ta biết dung hòa hai sự yêu ghét với nhau, giúp chúng ta có cái nhìn bao dung, bác ái.

Giúp chúng ta suy nghĩ sáng tạo, phá cách: Môn Văn từ trước tới nay vẫn mang trong mình sự mơ mộng, sáng tạo. khi học văn ta thấy mọi thứ dường như không có giới hạn, và cũng nhờ văn học mà con mắt của ta được mở rộng, được hiểu biết nhiều  và khám phá nhiều hơn.  Ngoài ra học văn còn giúp chúng ta  biết diễn đạt mọi thứ một cách mạch lạc.

Và còn nhiều lý do hơn nữa để chúng ta thấy rằng học Văn là điều rất cần thiết, các bạn có thể tìm hiểu thêm nhé.

Dưới đây là bộ tài liệu ôn thi THPT quốc gia lớp 12 môn Ngữ Văn để các bạn tải về

nguồn tailieuhay: Tài liệu ôn thi THPT quốc gia lớp 12 môn Ngữ Văn

Chúc các bạn học và ôn tập thật tốt!!