Chương trình học tập trải nghiệm ngoại khóa của trường THCS, THPT Bạch Đằng năm học 2017 – 2018 tại Thành Phố Đà Lạt

Nằm trong chương trình học tập trải nghiệm ngoại khóa của Sở Giáo Dục và Đào Tạo thành phố Hồ Chí Minh, trong 3 ngày từ 28 đến 30/12/2017, được sự cho phép của Hội Đồng Quản Trị và Ban Giám Hiệu Nhà trường, Trường THCS, THPT Bạch Đằng đã tổ chức cho 43 học sinh của trường đi học tập trải nghiệm ngoại khóa tại thành phố du lịch nổi tiếng xinh đẹp và tiêu biểu của cả nước  Đà Lạt.

Chương trình học tập trải nghiệm ngoại khóa của trường THCS, THPT Bạch Đằng năm học 2017 – 2018 tại Thành Phố Đà Lạt

Đây là chuyến đi xa nhất từ trước đến nay mà các bạn học sinh được trải nghiệm, nên ngay từ khi bắt đầu thông báo chương trình đến các lớp thì các bạn đã tỏ ra vô cùng háo hức và mong đợi.

Ngoại khóa

Ngày đầu tiên của chuyến hành trình, đoàn tập trung tại trường vào lúc 4h30 phút sáng và xe chuyển bánh vào lúc 5h00’. Sau khi di chuyển trên xe gần 2 tiếng thì xe dừng chân và ăn sáng tại nhà hàng Cao Phát , Đồng Nai

THPT Bạch Đằng

Đoàn chúng tôi tiếp tục di chuyển đến thành phố Bảo Lộc điểm đến tham quan đầu tiên là ngôi chùa Linh Quy Pháp Ấn nằm trên  ngọn đồi cao, để di chuyển lên được tới chùa các bạn phải di chuyển bằng xe máy tại đây có sẵn rất nhiều chú xe ôm để chở các bạn lên chùa. Đường lên chùa rất dốc và hẹp xung quanh là những đồi chè xanh ngát, vừa đi xe vừa ngắm cảnh rất là thú vị. Lên tới chùa chúng tôi hoàn toàn choáng ngợp với phong cảnh rất hữu tình và nên thơ.

THCS Bạch Đằng

Sau khi tham quan và chụp hình song thì đoàn chúng tôi di chuyển đến địa điểm ăn trưa vì các bạn sau khi leo đồi cũng đã thấm mệt và đói nên các bạn ăn rất nhiều và ngon miệng.

Sau đó đoàn tiếp tục lên xe đi tới thành phố ngàn hoa nằm trên cao nguyên Langbiang huyền thoại. Và điểm dừng chân tiếp theo là một ngồi chùa với kiến trúc hết sức độc đáo là Chùa Linh Phước ngôi chùa độc đáo còn có tên gọi dân dã là chùa Ve Chai với hàng ngàn, hàng vạn mảnh chai, mảnh sành được khảm một cách tinh xảo.

Rời Chùa Ve Chai, đoàn dừng chân trước khách sạn Tân Thanh, khách sạn có vị trí rất đẹp trước mặt là Hồ Xuân Hương thơ mộng, qua bên kia đường là đã đến Chợ Đêm, đây là nơi các Thầy cô và các bạn học sinh sẽ nghĩ lại trong 3 ngày ở tại Đà Lạt.

THCS, THPT Bạch Đằng

Tối đến các bạn được tự do tham quan thành phố Đà Lạt, chia nhau ra thành các nhóm, có nhóm thì đi dạo chợ đêm thưởng thức các món đặc sản của nơi này, còn có nhóm thì thuê xe đạp đôi dạo chơi quanh Hồ Xuân Hương và Quảng trường Lâm Viên.

Trở về Khách sạn lúc 21h30 tối kết thúc ngày đầu tiên tại Đà Lạt.

Văn Phòng-Bạch Đằng

Trả lời