Một chương trình học và sinh hoạt hè mới lạ và thú vị

Các lớp học hè của Trường THCS, THPT Bạch Đằng đã chính thức khởi động từ ngày 1/7/2019 với sự tham gia của học sinh các khối lớp. Đến nay đã 10 ngày trôi qua với 1/3 chương trình. Đó là quãng thời gian học và sinh hoạt hè đem lại nhiều ấn tượng cho học sinh, nhất là với những gì mà các em được thụ hưởng từ chương trình.

Đặc biệt trong 10 ngày qua, trong các tiết học ngoại ngữ, các em học sinh lớp 12 đã được học trực tiếp với các giáo viên người nước ngoài như cô giáo Louie Del Prado (ThS, đến từ Philippines), thầy giáo Choi Dok Jin (PGS. TS, người Hàn Quốc). Được học trực tiếp tiếng Anh với các giáo viên bản ngữ là điều khiến các em học sinh lớp 12 lấy làm thích thú bởi đó là những tiết học tiếng Anh không chỉ đơn giản là chuyện học từ và đặt câu, mà đó còn là những buổi thầy trò cùng đàm thoại về các chủ đề: gặp mặt, trường học, con người, ẩm thực, âm nhạc, lễ hội…

Ngoài chương trình học các môn cơ bản như văn, toán, lí, hóa, Anh văn trong các ngày từ thứ 2 đến thứ 5, thì ngày thứ 6 cuối tuần các em được trường dành cho một ngày ngoại khóa hoặc dã ngoại. Vào ngày thứ 6 của tuần đầu tiên, các em đã được ô tô của trường chở đi xem bộ phim Spider-Man: Far From Home dài 129 phút của đạo diễn Jon Watts ở rạp Galaxy Nguyễn Văn Quá (Theo dự kiến, các thứ 6 tiếp theo các em sẽ tham dự một buổi city tour HCM, một buổi cho tour du lịch đường sông và một buổi dành cho các hoạt động thể thao như bơi lội, bóng đá, cầu lông, đá cầu…). Việc xem phim cũng như tất cả các hoạt động dã ngoại trên đều miễn phí.

Chương trình học và sinh hoạt hè 2019 là một hoạt động thường niên của trường mỗi khi hè về, giúp học sinh có trọn một tháng nghỉ hè nhưng vẫn không quên bổ sung kiến thức văn hóa và rèn luyện thân thể kết hợp với nghỉ ngơi, giải trí tích cực.

TS