Thí sinh Bạch Đằng tự tin dự thi THPT quốc gia

Ngày đầu tiên (25/6) của kì thi THPT quốc gia 2019 kết thúc, khi xe ô tô chở các em thí sinh trường Bạch Đằng đi thi trở về đến sân trường, thấy các em bước xuống xe với khuôn mặt vui vẻ, tôi biết ngay là các em làm bài thi tốt.

Năm nay, các em học sinh lớp 12 trường THCS, THPT Bạch Đằng bước vào kì thi THPT quốc gia với một tâm thế rất chủ động và tự tin.

Trước kì thi, suốt cả hai tháng 5 và 6, các em tích cực ôn thi dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo bộ môn. Các em ở nội trú và được chăm sóc đầy đủ về ăn uống, ngủ nghỉ, vui chơi và giải trí. Vì thế tất cả các em không chỉ được trang bị đầy đủ kiến thức mà còn có trạng thái tinh thần, tâm lí và sức khỏe tốt. Đó là một yếu tố rất quan trọng để tạo nên kết quả tốt cho học sinh khi bước vào kì thi quan trọng nhất của đời học sinh phổ thông.

Ngày đi thi, thí sinh trường Bạch Đằng còn được Nhà trường thuê xe đưa rước từ trường đến địa điểm thi (Trường THCS Nguyễn Chí Thanh ở Xuân Thới Thượng quận 12). Ngoài ra còn cử thêm cô giáo chủ nhiệm lớp Đỗ Thị Thu Hà cùng đồng hành với các em trong suốt đợt thi. Điều đó nói lên trách nhiệm và sự quan tâm đầy đủ của lãnh đạo trường đối với học sinh.

Nhờ được học hành trong môi trường giáo dục tốt cả về cơ ở vật chất lẫn chất lượng dạy và học nên năm nào học sinh lớp 12 của trường Bạch Đằng cũng thi THPT quốc gia đỗ tốt nghiệp 100% và tất cả đều đủ điều kiện vào học các trường đại học và cao đẳng.

Với kì thi THPT quốc gia 2019 đang diễn ra, hi vọng các em sẽ tiếp tục phát huy truyền thống giáo dục suốt 23 năm qua của Nhà trường, gặt hái được nhiều thành tích tốt hơn.

TS