Trường Quốc tế Hàn Việt bảo đảm an toàn sức khỏe học sinh ngày trở lại trường

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh, kế từ ngày 13 – 12, Trường Quốc tế Hàn Việt đã mở cửa đón học sinh lớp 12 trở lại trường học trực tiếp. Tiếp theo, học sinh các khối lớp khác cũng dần được trở lại trường. Nhà trường cũng đã có kế hoạch chi tiết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh sau thời gian dài ở nhà học trực tuyến. Trong đó quy định rất rõ về những điều cần đảm bảo để học sinh đến trường an toàn trước những diễn biến khó lường của dịch COVID-19.

Trường Quốc tế Hàn Việt đã xây dựng kế hoạch giáo dục, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh xảy ra trong nhà trường, phù hợp với điều kiện thực tiễn dịch bệnh tại địa phương.
Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, y tế tại trường học.
Yêu cầu học sinh, giáo viên, nhân viên thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà và đeo khẩu trang thường xuyên.
Thực hiện vệ sinh, khử trùng trường lớp, đồ dùng học tập theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế.
Tổ chức hiệu quả công tác tư vấn tâm lý học đường.

Thực hiện vệ sinh các khu vực rửa tay, nhà vệ sinh. Bố trí thùng rác có nắp đậy tại vị trí phù hợp.
Kiểm tra, bổ sung kịp thời xà phòng, dung dịch sát khuẩn và các vật dụng cần thiết khác phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.
Nhà trường cũng đã phân công giáo viên quản nhiệm, nhân viên y tế học đường thực hiện kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch theo quy định.
Khi học sinh kết thúc buổi học

Đảm bảo học sinh, giáo viên, nhân viên giãn cách hợp lý, đeo khẩu trang khi rời trường về nhà.
Ngày đầu tiên học sinh trở lại trường, BGH Trường Quốc tế Hàn Việt đã tổ chức tư vấn, hỗ trợ tâm lý, hướng dẫn thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho học sinh chuyển trạng thái từ học trực tuyến sang học trực tiếp tại trường. Tổ chức ôn tập, củng cố, bổ sung nội dung kiến thức phù hợp với các nhóm đối tượng học sinh có điều kiện học trực tuyến; dạy bổ sung những nội dung kiến thức còn thiếu kết hợp với ôn tập, củng cố nội dung kiến thức phù hợp với các nhóm đối tượng học sinh không có điều kiện học trực tuyến.
Nhà trường cũng đã thống nhất phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để tổ chức và quản lý học sinh học tập ở nhà, ở trường cũng như việc thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

HTS