TP.HCM: Túc trực 24/24h xử lý sự cố dịp thi tốt nghiệp THPT

Đó là một trong những chỉ đạo của ông Hứa Ngọc Thuận, Phó chủ tịch UBND TP.HCM về việc phối hợp chỉ đạo thi và tuyển sinh kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015, ngày 6.5.

Các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 (ảnh minh họa).

Theo đó, UBND TP.HCM đã giao cho Sở GD&ĐT phối hợp với Bộ GD&ĐT thực hiện việc bố trí các cụm thi, phối hợp với các trường ĐH để chuẩn bị và tổ chức các cụm thi trên địa bàn TP. Bên cạnh đó, phối hợp với các đơn vị chủ trì cụm thi nhằm điều động cán bộ, giáo viên tham gia coi thi, chấm thi, thanh tra thi…

UBND TP.HCM cũng yêu cầu Sở GD&ĐT là đơn vị đầu mối, đứng ra nhận giấy chứng nhận kết quả thi từ các trường ĐH chủ trì cụm thi chuyển lại cho thí sinh. Nếu các thí sinh nào có nhu cầu phúc khảo lại môn thi, sở cũng sẽ là đơn vị đứng ra chịu trách nhiệm.

Trong những ngày diễn ra kỳ thi, Sở GD&ĐT cũng cần phối hợp với các sở, ban, ngành trong TP như công an, điện lực… để tạo điều kiện tốt nhất cho giáo viên và học sinh.

Với những địa bàn có hội đồng thi, UBND TP.HCM yêu cầu Sở GD&ĐT cử người túc trực 24/24h để kịp thời xử lý những tình huống xấu có thể xảy ra.

Đặc biệt, năm nay do chỉ tổ chức một kỳ thi tốt nghiệp THPT nên TP cũng yêu cầu Sở GD&ĐT phối hợp với các trường ĐH, CĐ thực hiện tốt chương trình tiếp sức mùa thi 2015. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa…

Theo Đồng Lâm (Danviet.vn)

Trích từ 24h.com.vn