Một mùa thu mới lại về trên đất nước – quê hương

Đã 70 năm kể từ ngày đầu thu lịch sử năm 1945. Thắng lợi của cách mạng tháng Tám mở ra một trang sử mới cho lịch sử dân tộc: trang sử độc lập tự do – nhân dân làm chủ.

Ngày 2/9/1945 chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt chính phủ lâm thời đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà.

(ẢNH: CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH ĐỌC TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP)

Ngày 2/9/2015, chúng ta vinh dự và tự hào được kỉ niệm 70 ngày quốc khánh nước nhà. Không chỉ dừng lại ở tổ chức những hoạt động kỉ niệm như chương trình âm nhạc giao lưu, chương trình từ thiện, chương trình ân xá hay các hoạt động bắn pháo hoa thường niên, nhà nước còn tổ chức cuộc duyệt binh lớn chưa từng thấy. Cuộc duyệt binh với sự tham gia của hơn 30.000 quân và dân đi qua nhiều tuyến phố trọng yếu xung quanh quảng trường Ba Đình lịch sử – nơi mà Chủ tịch Hồ Chí Minh, trước hàng chục vạn đồng bào ở thủ đô Hà Nội, đại diện cho hơn 20 triệu đồng bào cả nước, đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập. Điều đó cho thấy tinh thần tự hào của toàn dân tộc đối với ngày lễ trọng đại này.

Bên cạnh những hoạt động lớn của trung ương, trường THCS, THPT Bạch Đằng cũng đã triển khai một số những hoạt động nhỏ trong khuôn khổ nhà trường nhằm tuyên truyền, gìn giữ cho học sinh  ngọn lửa của tự do như: tham quan bảo tàng lịch sử trong thành phố; tổ chức các tiết sinh hoạt theo chủ đề quốc khánh; hay các cuộc thi tổ chức trong nhà trường được học sinh tham gia nhiệt tình, sôi động.

Bác Hồ đã từng khẳng định: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp được hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em.” Hiểu được điều này, mỗi thế hệ học sinh trường THCS, THPT Bạch Đằng đều không ngừng cố gắng rèn đức – luyện tài, học tập tốt – lao động tốt đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng đất nước. Học sinh nhà trường không chỉ đạt thành tích cao trong học tập văn hóa mà còn tích cực trong việc tham gia các phong trào về thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ”

Một mùa thu mới lại về trên đất nước – quê hương, thầy và trò THCS, THPT Bạch Đằng mang trong mình bao kì vọng cống hiến – sáng tạo – thăng hoa – toả sáng cho nền giáo dục nước nhà nói chung.

Lam (BĐ)