Hướng đến kì thi THPT quốc gia 2019: Học sinh trường Bạch Đằng chủ động ôn thi

Chỉ còn vài tháng nữa là diễn ra kì thi THPT quốc gia 2019. Cùng với học sinh lớp 12 cả nước, các em học sinh lớp 12 Trường THCS, THPT Bạch Đằng cũng đang gấp rút chuẩn bị cho cuộc thi quan trọng nhất của đời học sinh.

Đến trường Bạch Đằng vào những ngày này, bạn sẽ thấy một không khí ôn luyện thi sôi nổi của các em. Vấn đề đặt ra là phương pháp ôn thi của các em: Chủ động và tự học dưới sự hướng dẫn của giáo viên bộ môn. 

Ở các trường bên ngoài, có không ít học sinh thường xuyên đi học thêm, có khi trong một ngày các em học hai ba xô, chạy hết lớp này sang lớp khác. Điều đó khiến cho việc ôn thi hoàn toàn bị động, gây cảm giác mệt mỏi, nhàm chán.  Khi đến với các lớp học thêm liên tục, các em sẽ thấy những điều thầy cô dạy trên lớp hình như mình đã biết cả rồi, nhưng khi gấp sách vở lại thì mọi kiến thức bay biến đâu hết. Việc học thêm quá nhiều khiến các em không có thời gian xem lại bài học trong sách vở. Điều đó dẫn đến tình trạng học rất nhiều mà thẩm thấu kiến thức rất ít. 

Đặc biệt sẽ tạo thêm tâm lí chán nản, ngại học. Bị động trong ôn tập và tích lũy kiến thức.

Nhận thức được điều đó, tại trường Bạch Đằng, các thầy cô giáo bộ môn đã chú trọng hướng dẫn cho học sinh ôn thi bằng cách tự học với sự hỗ trợ của thầy cô. Giáo viên lúc này trở thành những người đồng hành với học sinh trong ôn thi.

Việc tự học đã giúp các em chủ động hơn nhiều trong việc tiếp cận kiến thức, học đến đâu nắm chắc kiến thức đến đó. Đó cũng chính là sự chủ động tích cực của học sinh trong học tập nói chung và ôn thi nói riêng. Đặc biệt, tại trường Bạch Đằng, là một trường nội trú nên các em trong quá trình ôn thi được kết hợp với giải trí, sinh hoạt thể thao hợp lí, tránh được sự nhàm chán mệt mỏi.

Tâm lý tinh thần của các em do đó cũng thoải mái và sức khỏe cũng tốt hơn nhiều. Vì thế năm nào tại trường Bạch Đằng, các em học sinh lớp 12 cũng đỗ tốt nghiệp 100% và tất cả các em đều đủ điều kiện vào học đại học và cao đẳng.

Học sinh Bạch Đằng tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh

HS

———————————————————–

Ban truyền thông – Trường THCS, THPT Bạch Đằng

Địa chỉ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Website: truonghanviet.edu.vn 

Email:  trunghocbachdang@gmail.com

Điện thoại: (028) 6682 6818 – (028) 3883.1793

Hotline: 0919 107 689