Học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả

Tiếng Anh là môn ngôn ngữ phổ thông trên toàn thế giới, tuy nhiên để đọc thông viết thạo không phải việc dễ dàng .Từ vựng là vấn đề rất dễ khiến các bạn nản long nhất vậy để biết cách học môn này đạt được hiệu quả chúng ta cùng thảo khảo một số cách sau nhé

– Học từ vựng theo chủ đề yêu thích Nếu bạn quan tâm và yêu thích một chủ đề nào đó, bạn sẽ có nhiều hứng thú học tiếng Anh hơn. Chẳng hạn bạn quan tâm đến các món ăn, hãy đọc hoặc xem nhiều tài liệu về chủ đề này này. Nếu bạn không biết diễn đạt các nguyên liệu nấu ăn trong tiếng Anh ra sao thì hãy nhanh chóng tìm kiếm, tra cứu từ ngữ bạn muốn diễn tả, điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn.

–  Ghi chú trong sổ tay Ghi lại những từ bạn cảm thấy hữu ích và muốn áp dụng trong một cuốn sổ tay nhỏ, bạn sẽ xây dựng được một kho từ vựng phong phú. Hãy mang cuốn sổ này bên người và xem lại bất cứ lúc nào rảnh rỗi. Đó là bí quyết học tiếng Anh vô cùng hiệu quả mà bạn nên biết.

– Học những từ có liên quan đến nhau Điều này sẽ giúp bạn hình thành một chuỗi các từ liên quan trong đầu vì những từ liên quan với nhau thường cùng xuất hiện và sẽ dễ hơn khi nhớ chúng chung với nhau. Ví dụ, bạn hãy kết nối các từ như school (trường học), giáo viên (teacher), lớp học (classroom) với các động từ như tốt nghiệp (graduate), dạy (teach),..

– Luyện từ mới khi viết luận Hãy cố sử dụng từ mới khi đặt câu và viết luận, đừng cố bám vào những từ quá đơn giản và phổ biến vì việc này có thể khiến chính bạn cảm thấy nhàm chán. Nếu không sử dụng từ mới, bạn sẽ nhanh chóng quên lãng và cảm thấy “hoang mang” khi gặp một từ có vẻ quen nhưng lại không thể nhớ ra nghĩa

Lam (BĐ)