Hàng trăm học sinh, sinh viên nghèo vượt khó được nhận học bổng

(GDVN) -Sáng nay (5/12),Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc tổ chức Lễ trao học bổng KF-Samsung cho 220 SV và 150 HS có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập xuất sắc.

Nhằm khuyến khích và động viên các em HS-SV trong học tập rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp, từ năm 1995 thông qua Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc, đã tài trợ 1 triệu USD để lập tài khoản cho việc thực hiện Chương trình trao đổi học thuật Samsung-Việt Nam.

Nhiều học sinh, sinh viên nghèo được nhận học bổng từ Sam Sung.

Toàn bộ số tiền này được chỉ định sử dụng cho mục đích tăng cường giao lưu về học vấn giữa hai nước Hàn Quốc và Việt Nam cũng như tài trợ cho việc học tập của sinh viên ưu tú Việt Nam. Học bổng KF-Samsung được Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc triển khai từ năm 1997 cho đến nay đã trao tổng số 2341 học bổng cho học sinh-sinh viên vượt lên hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Qua 17 năm thực hiện, chương trình học bổng KF-Samsung đã có những đóng góp tích cực khuyến khích học sinh, sinh viên học tập tốt hơn, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng thông qua nhiều hình thức khác nhau.

Ông Phạm Chí Cường, Phó Vụ trưởng Vụ HTQT (Bộ GD&ĐT) cho biết, trong sự nghiệp phát triển giáo dục, Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ to lớn của nhiều nước và tổ chức kinh tế, xã hội ở trong và ngoài nước, trong đó không thể không kể tới vai trò quan trọng của các doanh nghiệp Hàn Quốc. Các hoạt động hỗ trợ về giáo dục là đóng góp thiết thực để phát triển xã hội và góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ giữa hai Quốc gia. Học bổng được trao lần này là sự động viên kịp thời và đáng quý cho các em sinh viên, giúp các em phấn đấu học tập và rèn luyện tốt hơn nữa.

Năm 2014, Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc trao học bổng trị giá 200 USD/ sinh viên cho 220 sinh viên đại học của Việt Nam và học bổng trị giá 100 USD/học sinh cho 150 học sinh trung học đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn để có thành tích học tập xuất sắc.

Phương Thảo