Đội ngũ giáo viên tâm huyết với sự nghiệp trồng người

  Với mục tiêu Xây dựng nhà trường có uy tín về chất lượng giáo dục, là mô hình giáo dục hiện đại, phù hợp với xu thế phát triển của đất nước nên tập thể Cán bộ, nhân viên, giáo viên trường THCS, THPT Bạch Đằng không ngừng phấn đấu. Có thể nói tại ngôi trường THCS, THPT Bạch Đằng ngoài việc được học tập trong môi trường cơ sở vật chất hiện đại các em còn nhận được sự quan tâm dạy dỗ nhiệt tình của các thầy, cô giáo trong trường. Nhà trường luôn tạo cho các em tâm lý thoải mái nhất để mỗi ngày đến trường là một niềm vui để các em được học kiến thức bổ ích, được vui và được chơi

Năm học 2015 – 2016 Trường THCS, THPT Bạch Đằng tuyển sinh (từ lớp 6 đến lớp 12)

 Các thầy , cô bước vào lớp với nụ cười thân thiện; nếu cần, dành ra vài phút để lắng nghe và chia sẻ với học sinh để ngày càng hiểu học sinh nhiều hơn; Đầu tư cho giáo án mỗi bài dạy có sự linh hoạt, sáng tạo trong đó; Cố gắng khơi dậy sự tự tin trong mỗi học sinh, các em không phải là những chiếc bình cần đổ đầy kiến thức, mà là những ngọn đuốc cần được thắp lên; Đặc biệt nghiêm khắc với học sinh cá biệt, nhưng phải công bằng và khoan dung. – Đặc biệt hơn là không phân biệt trong giáo dục, không ưu ái cho một em nào, không đối xử phân biệt với một ai. Khi cho điểm các em thì nên chọn điểm cao hơn, khi dạy học không chọn con đường đơn giản để tạo thành sự chủ quan cho các em. Luôn luôn chia sẻ những vui buồn cùng các em và luôn luôn đón nhận các em bằng một tâm trạng thoải mái và cởi mở với một nụ cười thân thiện và yêu thương.

Cuối cùng trên tinh thần khiêm tốn học hỏi đồng nghiệp; đọc sách báo, xem thời sự, tìm kiếm thông tin trên Internet… trở thành nhu cầu hằng ngày để biết thêm nhiều thông tin hay cũng cấp cho học sinh trong mỗi bài học tạo nên giờ học hứng thú đến với học sinh. Tin chắc rằng với những sự cố gắng của tập thể giáo viên trường THCS, THPT Bạch Đằng như vậy sẽ góp phần xây dựng ngôi trường ngày một vững mạnh hơn nữa.

Lam (BĐ)