Cảnh báo kẻ xấu vào trường dụ dỗ, trấn lột của học sinh

Phòng Giáo dục quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) vừa có công văn cảnh báo các trường học trên địa bàn về tình hình kẻ xấu giả dạng phụ huynh vào trường dụ dỗ, trấn lột tài sản của học sinh.
Trao đổi với PV Dân trí ngày 3/11, bà Nguyễn Thị Diễm Lệ – Hiệu trưởng trường Tiểu học Ông Ích Đường (ở phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ) cho biết, công văn cảnh báo xuất phát từ vụ việc kẻ xấu đã vào tận trường này dụ dỗ, trấn lột tài sản của các học sinh ở cơ sở 2 của nhà trường.

Kẻ xấu đã giả dạng phụ huynh vào trường TH Ông Ích Đường (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) trấn lột của học sinh

 

Sự việc xảy ra vào sáng sớm ngày 23/10, một nam thanh niên đã giả dạng phụ huynh vào trường khi các học sinh bắt đầu đến trường học và trấn áp lấy dây chuyền của 4 em học sinh nam khối lớp 1 của trường.  Các cán bộ, giáo viên trong trường ban đầu tưởng kẻ xấu là phụ huynh cho đến khi các học sinh khóc thét lên mới hay sự việc.

Nhà trường thông báo phụ huynh cảnh giác trước tình hình kẻ xấu dụ dỗ, trấn lột của học sinh

Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã trình báo với chính quyền địa phương và phòng GD quận Cẩm Lệ. Phòng GD Quận sau đó đã có văn gửi đến tất cả các trường Mầm non,Tiều học, Trung học cơ sở trên địa bàn cảnh báo và yêu cầu các trường tăng cường cảnh giác trước vụ việc kẻ xấu giả dạng phụ huynh vào trường dụ dỗ, trấn lột tài sản của học sinh ở trường TH Ông Ích Đường.

Theo đó, yêu cầu các trường thường xuyên tuyên truyền và nhắc nhở học sinh thường xuyên tuyên truyền và nhắc nhở học sinh tuyệt đối không được đến gần người lạ và tri hô lớn khi người lạ đến gần; đồng thời nhắc nhở các em khi đến trường phải vào ngay trong sân trường, không la cà ở các hàng quán bên ngoài cổng trường cho đến khi phụ huynh đến đón về.

Các trường học cũng được yêu cầu tăng cường nhân viên bảo vệ ở khu vực cổng trường nơi học sinh ra về, yêu cầu các cán bộ, giáo viên tăng cường giám sát khu vực sân chơi, nhà vệ sinh, những góc khuất… đảm bảo an toàn cho học sinh cho đến khi học sinh được phụ huynh đến đón về nhà hết. Ngay khi phát hiện người lạ có hành vi khả nghi phải cấp báo với công an địa phương để phối hợp theo dõi, giữ an ninh trật tự trường học.

Theo Khánh Hiền

khanhhien@dantri.com.vn)