Bắt nhịp năm học mới thật tốt

Những ngày hè nhanh chóng qua đi, các bạn trẻ lại chuẩn bị bắt đầu năm học mới. Thế nhưng những cuộc vui chơi mùa hè nhiều bạn lưu luyến chưa muốn rời. Nhiều bạn bước vào năm học mới với nỗi băn khoăn chưa kịp nắm lại kiến thức cũ và chưa vững kỹ năng để tiếp tục nạp kiến thức mới. Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì đừng quá lo lắng. Cách tốt nhất để lấy lại kiến thức cũ chính là xem lại nội dung ôn tập thi của năm vừa rồi và kèm theo đó là một sự tự khái quát kiến thức bằng một sơ đồ riêng, có tính logic và hệ thống. Nếu cảm thấy việc này quá sức, bạn có thể nhờ một bạn khá trong lớp giúp bạn ôn tậpvà  khái quát nội dung chính của năm vừa rồi. Chỉ cần một tí kiên nhẫn, một chút quyết tâm và một ít tự tin vào khả năng của mình, đảm bảo bạn sẽ nhanh chóng lấy lại kiến thức và đồng thời rèn giũa thêm kỹ năng để vững tin vào năm học mới hoàn toàn hiệu quả và tích cực.

Tâm lý thoải mái đón năm học mới (nguồn internet)

Sau khoảng thời gian nghĩ hè thư giản, tâm lý ngại đi học là chuyện thường thấy ở nhiều bạn. Tâm lý này có thể ảnh hưởng trong thời gian dài hay ngắn là tùy vào khả năng tái thích nghi môi trường của các bạn khác nhau. Cách tốt nhất để có thể tái thích nghi với trường lớp đó là suy nghĩ tích cực và lạc quan. Nghe có vẻ nghiêm trọng, nhưng thật ra nếu bạn nghĩ đến những mặt tích cực của việc đi học như được gặp bạn bè để tám chuyện ngày hè, được biết thêm kiến thức mới, được tiếp tục cạnh tranh với cô bạn dễ thương cùng lớp thì việc đi học lại thật tuyệt vời đúng không nào. Một vài mục tiêu có tính khả quan cho năm học mới cũng sẽ làm động lực cho bạn muốn nhanh chóng hòa nhịp năm học mới hơn đấy.

Dụng cụ học tập (nguồn internet)

Việc học hiện nay không chỉ gói gọn trong sách vở, nhiều phương tiện hỗ trợ học tập từ hiện đại đến cơ bản cũng đang gây sốt trong năm học mới. Nếu bạn có chút vốn kha khá có thể trang bị cho mình một chiếc laptop mini  hỗ trợ học tập để có thể tiếp cận nhanh hơn với kiến thức hiện đại và tự tạo động lực tìm tòi học hỏi trong năm học mới. Bên cạnh đó, cũng đừng buồn nếu bạn không đủ khả năng tự trang bị những phương tiện hiện đại trên, hãy tìm đến những nhà sách, tiệm sách cũ, thì nơi đây cũng có chứa nhiều quyển sách hay, đây hứa hẹn sẽ là thiên đường tuyệt vời cho ai đam mê nghiên cứu tìm tòi và học hỏi đấy. Bạn cũng đừng quên tự trang bị cho mình một vài dụng cụ học tập dễ thương, đáng yêu để có thêm hứng thú học tập nhé.

Lam (BĐ)